Lượt xem: 95

Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Vinh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021–2026

              Sáng ngày 17/6/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Vinh  tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021–2026, về dự có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo cấp ủy chính quyền, các ban ngành đoàn xã Xuân Vinh và 101 hội viên tiêu biểu. 

            Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Vinh đã được tăng cường về số lượng và nâng cao về chất lượng. Đến nay, 100% các xóm và trường học đã có chi hội chữ thập đỏ, toàn xã có 23 chi hội với tổng số 395 hội viên và trên 1000 thanh thiếu niên chữ tập đỏ. Hội đã chú trọng làm tốt việc tập hợp các tầng lớp nhân dân, khơi dậy và lan tỏa truyền thống nhân đạo, thương người như thể thương thân của dân tộc, quan tâm, xây dựng phong trào Chữ thập đỏ trên khắp địa bàn dân cư. Các chi hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ đẩy mạnh công tác nhân đạo, từ thiện kết hợp với thực hiện nghiêm các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Năm năm qua, hội đã vận động nhân dân ủng hộ được trên 200.000.000 đồng qũy ủng hộ nhân đạo hội da cam, ủng hộ thiên tai lũ lụt, trong đó đã hỗ trợ 165 học sinh có hoàn cảnh khó khăn mua sách, bút số tiền 25,5 triệu đồng, hỗ trợ 17 gia đình bị hoạn nạn đột suất với số tiền 27,5 triệu đồng. Mỗi dịp tết nguyên đán hỗ trợ những hộ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt cô đơn và các cháu mồ côi với số tiền từ 300 đến 500 nghin đồng trên một suất quà

          Thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước về xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tranh vách đất cho các hộ nghèo khó khăn và thực hiện các cuộc vận động của hội cấp trên, nhất là cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Phát động phong trào người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện với phương châm “vận động tại chỗ giúp đỡ tại chỗ”. Hội đã vận động trợ cấp được gần 500 lượt người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 200.000.000 đồng. Các chi hội đã vận động cứu trợ tại chỗ, giúp các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như chi hội xóm 2, xóm 8 , xóm 10, xóm 11B, với số tiền trên 100.000.000 đồng.

Đ/c Nguyên Thị Điệp - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

           Hội thường xuyên kết hợp với trạm y tế xã vận động hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt một số chương trình trọng điểm như, tiêm chủng mở rộng, tuyên truyền sinh đẻ có kế hoạch, tuyên truyền giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, vận động người dân tham gia mua bảo hiểm y tế tự nguyện. Tuyên truyền vận động cán bộ hội viên và nhân dân tích cực tham gia thực hiện các chương trình y tế cộng đồng, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong nhiệm kỳ, hội đã tiếp nhận từ cấp trên vận động ủng hộ trao xe lăn cho 17 người khuyết tật trong xã mỗi xe lăn chị giá 3.000.000 đồng.

        Công tác hiến máu nhân đạo được quan tâm thực hiện đã vận động được trên 150  lượt người đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo, điển hình trong các công tác hiến máu nhân đạo là các chi hội trường học, nhiều hội viên trong xã đã tích cực tham gia hiến máu nhiều lần như đồng chí Vũ Thanh Tùng, đồng chí Đinh Văn Thanh phải đồng chí Đinh Ngọc Duyến,….

         Công tác thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trường học được các chi hội nhà trường triển khai tích cực. Đến nay tất cả các trường học của xã đều có tổ chức Chữ thập đỏ, được trang bị cờ, mũ Chữ thập đỏ, túi thuốc cấp cứu thông thường của đội thanh thiếu niên Chữ thập đỏ xung kích đi đầu trong các hoạt động của trường của lớp. 100% các trường đều xây dựng được quỹ nhân đạo từ thiện, thông qua hoạt động xã hội nhân đạo đã tạo cho các em sớm hình thành nhân cách có lòng nhân ái, vị tha rèn luyện thành người tốt, góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo của nhà trường.

          Trong nhiệm kỳ tới, Hội Chữ thập đỏ xã  Xuân Vinh  tiếp tục tập trung phát triển sâu rộng các phong trào tương thân, tương ái trong cộng đồng dân cư, thực hiện tốt cuộc vận động"Tết vì người nghèo, vì nạn nhân chất độc da cam", đẩy mạnh phong trào thi đua mỗi tập thể, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo. Bên cạnh đó, Hội cũng chú trọng thực hiện rà soát, nắm danh sách các đối tượng dễ bị tổn thương, đề xuất với các cấp, ngành hỗ trợ kịp thời; vận động hội viên cũng như nhân dân tham gia phong trào hiến máu nhân đạo; phối hợp làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội

         Sau một buổi sáng làm việc, với tinh thần khẩn trương nghiêm túc, Đại hội hội Chữ thập đỏ xã Xuân Vinh lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, đại hội đã bầu ban chấp hành khóa mới gồm 17 đồng chí, và bầu đại biểu đi dự đại hội hội Chữ thập đỏ huyện diễn ra trong thời gian tới.

 
 T/h: Nguyễn Thị Huệ
Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện

 

 

 Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 2,090
  • Trong tuần: 4,585
  • Tất cả: 3,154,810