Lượt xem: 95

HĐND xã Xuân Ninh tổ chức kỳ họp thứ Nhất khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 18/6/2021, HĐND xã Xuân Ninh tổ chức kỳ họp thứ Nhất khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự có lãnh đạo văn phòng Huyện ủy, văn phòng HĐND-UBND huyện; Toàn án nhân dân huyện.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5/2021  trên địa bàn xã Xuân Ninh diễn ra thành công tốt đẹp. Tỷ lệ cư tri đi bầu đạt gần 99%.  Xã Xuân Ninh đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh, huyện đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật. 28 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri đã trúng cử tham gia đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.  Trong đó đại biểu nữ chiếm 18%, đại biểu tuổi trẻ chiếm 25%, đại biểu là người ngoài đảng chiếm 7,2%, đại biểu tái cử chiếm 53,6%. Trước, trong và sau bầu cử tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được quan tâm chỉ đạo. Xã đã chỉ đạo Trạm y tế tổ chức phun khử khuẩn, hứơng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.

Kỳ họp đã tiến hành bầu bằng hình thức bỏ phiếu kín các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã. Ông Đỗ Văn Hữu- Bí thư Đảng ủy tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã, ông Đỗ Xuân Quang – Phó chủ tịch HĐND xã khóa XVI tiếp tục được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐND xã khóa XVII; ông Phạm Mạnh Thường - được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Mạnh Đường, Mai Ngọc Đẳng được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND xã. Kỳ họp cũng tiến hành bầu Trưởng, phó các ban của HĐND, Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, Uỷ ban MTTQ xã trình bày tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri đề đạt tới HĐND xã trong cuộc tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND xã tại các đơn vị bầu cử; xem xét thông qua Tờ trình tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021.

Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy tặng hoa chúc mừng
 
Lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện tặng hoa chúc mừng
 

Với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Xuân Ninh nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền của xã trong suốt cả nhiệm kỳ, thể hiện ý chí thống nhất, đoàn kết, khởi đầu cho một nhiệm kỳ mới với quyết tâm cao, đạt kết quả tốt nhất, đáp ứng lòng mong đợi của cử tri và nhân dân trong xã. Các đại biểu được bầu giữ chức danh chủ chốt của HĐND-UBND xã đều được số phiếu tín nhiệm cao. 100% đại biểu HDNĐ xã biểu quyết nhất trí thông qua các Nghị quyết.

 
T/h: Đỗ Thị Nguyệt
Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện

 

 

 

 Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 2,227
  • Trong tuần: 4,722
  • Tất cả: 3,154,947