Lượt xem: 140

Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Ngọc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng 18/6/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Ngọc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Nhiệm kỳ qua Hội Chữ thập đỏ  xã Xuân Ngọc đã đổi mới nội dung phương thức hoạt động, đẩy mạnh các hoạt động tương thân - tương ái góp phần làm vơi bớt những khó khăn, xóa bỏ sự mặc cảm, tự ti, mang lại niềm vui cho những người không may mắn. Các cấp Hội đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền vận động tập hợp và thu hút đông đảo hội viên tham gia vào Hội, nhiều cuộc vận động cứu trợ, ủng hộ nhân dân bị thiên tai bão lũ, triển khai đều đạt kết quả tốt. 5 năm qua toàn Hội đã vận động trợ cấp 362 lượt người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền  trên 2 tỷ, vận động các công ty doanh nghiệp, các hội từ thiện trợ cấp cho 96 địa chỉ nhân đạo với số tiền là trên 178 triệu đồng. Nổi bật là tinh thần của ông bà Phạm Tiến Dũng, Trần Thị Nhường thôn Hạ Linh, ông bà Phạm Văn Hùng - Hà Nội, Hội Dòng Mến Thánh giá Trung Linh, Cha Giám đốc Cô nhi viện Thánh An, Tòa giám mục Bùi Chu ...Hội đã phối hợp với Ban thương binh xã hội, Hội nạn nhân chất độc da cam, cùng với chính quyền và nhân dân các thôn có các gia đình được nhận dự án xây mới và sửa chữa 4 ngôi nhà với số tiền trên 300 triệu đồng. Những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” như ông bà Nguyễn Văn Túy, ông bà Đỗ Khắc Thông, ông bà Nguyễn Phú Hộ - phố Bùi Chu; ông bà Phạm Phi Hùng, ông bà Nguyễn Hồng Lương - thôn Bùi Chu.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Hội còn phối hợp với ngành y tế địa phương làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân. Làm thủ tục giới thiệu người đi mổ mắt, thay thủy tinh thể, phẫu thuật chỉnh hình miễn phí, làm thủ tục cấp xe lăn, xe lắc cho người tật nguyền ...Từ năm 2016 đến nay hội đã vận động được 90 người đăng ký hiến máu nhân đạo và đã có 50 lượt người đủ tiêu chuẩn hiến máu nhân đạo với 75 đơn vị máu. Điển hình trong công tác hiến máu nhân đạo có các ông Đỗ Anh Vương - CT UBND, ông Đỗ Đức Tuynh- Phó Chủ tịch UBND xã đã hiến máu 5 lần, ông Vũ Văn Chuyên - Phó Chủ tịch UBND xã, ông Dương Chung Toàn - Văn phòng Đảng ủy, ông Phạm ThanhTùng - Bí thư Đoàn xã, bà Vũ Thị Vinh – Chủ tịch Hội Phụ Nữ xã... là những thành viên tích cực cho phong trào hiến máu. Nhiều thầy cô giáo các trường học trong xã đã tích cực trong phong trạo đăng ký hiến máu nhân đạo cứu người tiêu biểu như cô giáo Phạm Thị Hà - trường mầm non hiến máu tới 7 lần.

Bên cạnh đó các cấp hội đã vận động nhân dân ủng hộ được 40 triệu đồng, góp ủng hộ quỹ da cam, ủng hộ thiên tai bão lũ về Hội CTĐ huyện là 18 triệu đồng. Hiện nay quỹ nhân đạo của hội xã có số dư là 60 triệu đồng. Các chi hội có số dư quỹ trên 200 triệu đồng; các cá nhân tiêu biểu trong công tác vận động quỹ  Hội như ông Đỗ Văn Binh - Phó chủ tịch Hội, Chi hội trưởng thôn Trung Lễ; bà Đỗ Thị Kiểu chi hội phó phố Bùi Chu, ông Trần Công Năm chi hội trưởng thôn Trung Linh, ông Phạm Văn Điện - chi hội trưởng thôn Liên Thượng.

Đ/c Nguyễn Thị Điệp - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát huy những kết quả, thành tích đạt được, nhiệm kỳ 2021-2026 Hội chữ thập đỏ xã Xuân Ngọc tiếp tục củng cố xây dựng chi hội, nâng cao chất lượng sinh hoạt, phấn đấu hàng năm có 90% tổ chức cơ sở chi hội hoạt động tốt mang tính bền vững về mọi mặt. Đến hết nhiệm kỳ có 100% tổ chức cơ sở chi hội đạt tiên tiến xuất sắc, không còn chi hội yếu kém, từng bước xã hội hóa công tác nhân đạo. Trong nhiệm kỳ phát triển và kết nạp thêm 200 hội viên đảm bảo mức bình quân mỗi gia đình có 1 hội viên CTĐ.  Đồng thời duy trì tốt các hoạt động theo chức năng của Hội.

Đại hội Hội CTĐ xã Xuân Ngọc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, ĐH bầu BCH khóa mới gồm 15 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện Xuân Trường nhiệm kỳ 2021-2026./.

 

Thực hiện: PV Phạm Mây – Hoàng Luân

Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện

 Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 2,234
  • Trong tuần: 4,729
  • Tất cả: 3,154,954