Lượt xem: 218

HĐND xã Xuân Bắc tổ chức Kỳ họp thứ Nhất, khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

       Sáng ngày 25/6/2021, HĐND xã Xuân Bắc đã tổ chức Kỳ họp thứ Nhất, khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự có đồng chí Phạm Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo một số cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã cùng 25 đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

      Tại kỳ họp, UBBC xã Xuân Bắc đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026, theo đó, xã có 6 đơn vị bầu cử, với số lượng 98,95% cử tri đi bầu đúng quy định và thời gian. Xã có 25 đại biểu trúng cử vào HĐND cấp xã, khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn xã được tổ chức đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau bầu cử, tình hình ANCT - TTATXH ổn định, giữ vững.

       Kỳ họp thứ Nhất HĐND xã khóa XIX có ý nghĩa hết sức quan trọng, đó là kiện toàn tổ chức bộ máy hoạt động của HĐND, UBND xã Xuân Bắc nhiệm kỳ 2021 - 2026 để thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, đáp ứng được sự kỳ vọng của cử tri và nhân dân trong xã. Thành công của Kỳ họp này là cơ sở vững chắc, là tiền đề đảm bảo cho HĐND và UBND xã hoạt động chất lượng, hiệu quả; kế thừa và phát huy kết quả đạt được của cả nhiệm kỳ trước.

 
Đ/c Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

     Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Phạm MInh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị xã Xuân Bắc trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn, về nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong kỳ họp thứ nhất và những nhiệm vụ của HĐND xã khóa mới trong thời gian tiếp theo đồng chí nhấn mạnh:  “HĐND xã Xuân Bắc khóa mới cần kế thừa và phát huy cao nhất các kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nhất là đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng các kỳ họp, các buổi tiếp xúc cử tri, chất lượng hoạt động của các ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND, các vị đại biểu HĐND xã. Phát huy vai trò của thường trực HĐND, các ban HĐND tiếp tục làm tốt công tác xây dựng chính quyền, nâng cao ý thức trách nhiệm thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ công chức để xây dựng tập thể HĐND,UBND  hoạt động hiệu lực, hiệu quả nhằm xây dựng chính quyền phục vụ nhân dân. Các đại biểu hội đồng nhân dân xã nêu cao tinh thần trách nhiệm năng động sáng tạo, bản lĩnh trí tuệ phát huy những kinh nghiệm để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động và thực hiện tốt chức năng giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng nông thôn mới nâng cao khu dân cư kiểu mẫu trong thời gian tới”.  

     Sau buổi sáng  làm việc khẩn trương, với sự tham gia tích cực, trách nhiệm và tập trung của các vị Đại biểu HĐND xã, Kỳ họp thứ Nhất HĐND xã Xuân Bắc đã hoàn thành các nội dung, chương trình đã đề ra. Với tỷ lệ phiếu tín nhiệm cao, Kỳ họp đã bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban và Phó trưởng các Ban HĐND xã; Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND xã, các Ủy viên UBND xã khóa nhiệm kỳ 2021 – 2026. Kết quả, Đồng chí Đỗ Xuân Hòa Bí thư Đảng ủy được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã khóa XIX; đồng chí Trần Thị Hoa, được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đỗ Văn Ngọc  được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã; đồng chí Trần Hồng Uyên được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Cũng tại Kỳ họp, HĐND xã đã bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban Pháp chế và Ban Kinh tế xã hội HĐND xã khóa XIX và bầu 2 thành viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026. 

 
Đ/c Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

          Ngoài ra tại kỳ họp, HĐND xã đã nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Bắc thông báo kết quả Hội nghị tiếp xúc cử tri của những người ứng cử đại biểu HĐND xã và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với các ứng cử viên. Thông qua nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021.

 

T/h: Nguyễn Thị Huệ

 Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyệnThống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 2,276
  • Trong tuần: 4,771
  • Tất cả: 3,154,996