Lượt xem: 163

Xã Xuân Thành tổ chức thành công đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026

    Sáng ngày 14-7-2021, BCH hội Chữ thập đỏ xã Xuân Thành tổ chức ĐH đại biểu hội Chữ thập đỏ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo cấp ủy Đảng chính quyền xã Xuân Thành, cùng 87 hội viên Hội Chữ thập đỏ tiêu biểu.

    Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Xuân Thành đã được tăng cường cả về số lượng và nâng cao về chất lượng, đóng góp tích cực vào các chương trình an sinh xã hội, thúc đẩy phong trào nhân đạo "Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện" trên địa bàn xã. Hội đã chú trọng làm tốt việc tập hợp các tầng lớp nhân dân, khơi dậy và lan tỏa truyền thống nhân đạo, "Thương người như thể thương thân" của dân tộc, quan tâm, xây dựng phong trào Chữ thập đỏ trên khắp địa bàn dân cư. Các chi hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện kết hợp với thực hiện nghiêm các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Hàng năm để có nguồn hỗ trợ Hội đã tổ chức vận động quỹ nhân đạo, quỹ da cam tới toàn thể cán bộ và nhân dân, các nhà hảo tâm trong toàn xã tổng nguồn vận động là 80.777.000 đồng, Hội CTĐ đã nộp về huyện là 37.100.000 đồng, còn lại để cứu trợ tại địa phương. Phối hợp với nguồn cấp trên tặng quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam vào các dịp lễ tết cho 210 lượt người với số tiền trên 80 triệu đồng, cấp phát 560 kg gạo cho 56 hộ.

    Ngoài ra Hội CTĐ xã đã vận động các tập thể, doanh nghiệp, các cá nhân, nhà hảo tâm, hàng năm đã ủng hộ tặng quà trong dịp lễ tết là 169.500.000 nghìn đồng cho 406 lượt người. Hội còn hỗ trợ đột xuất cho 61 xuất quà với số tiền 31.400.000 đồng cho các đối tượng bệnh tật hiểm nghèo cho các học sinh khó khăn, các đối tượng bị tai nạn rủi ro trong toàn xã. Phát động các chi hội vận động ủng hộ tại chỗ, 5 năm qua đã có nhiều chi hội làm khi cơ sở có trường hợp không may gặp rủi ro xảy ra, như chi hội 3, chi hội 8, chi hội 4, cá nhân như ông Hoàng Ngọc Thức, bà Đinh Thị Nhâm, Sư Thầy Thích Đàm Tú trụ trì chùa Hạ Miêu,…Đã vận động ủng hộ các gia đình với số tiền hàng chục triệu đồng và tặng 21 xuất quà do ảnh hưởng của tổng là 23 triệu 800 nghìn đồng.

    Trong phong trào hiến máu tình nguyện, Hội đã phối hợp với Công đoàn cơ sở xã, các ban ngành đoàn thể, tuyên truyền vận động cán bộ hội viên, giáo viên các nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện, tổng số trong nhiệm kỳ có 120 lượt người đăng ký hiến máu, có 84 người đạt tiêu chí hiến máu. Có những đ/c tham gia hiến máu từ 5 - 10 lần liên tục, tiêu biểu như đồng chí Cao Văn Thanh, đ/c Nguyễn Thị Thanh, đ/c Phạm Ngọc Công, cô giáo Phạm Thị Liễu trường tiểu học, cô giáo Phạm Thị Tuyết Minh trường Mầm Non, thầy giáo Vũ Thế Lực trường THCS, Ông Đinh Xuân Hà hội viên Hội nông dân chi 8.

    Hội đã phối hợp với Trạm y tế xã, các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ hội viên và nhân dân tích cực tham gia y tế cộng đồng, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh Covid -19, phòng chống tai nạn giao thông, chủ động tham gia các hoạt động, phòng chống thiên tai hỏa hoạn, có phương án cứu trợ khi có bão lũ xảy ra. Cùng Trạm y tế phối hợp với Phó giáo sư tiến sỹ, thầy thuốc nhân dân Bác sỹ Trần Ngọc Lương, giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương và bệnh viện mắt TW tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho 570 ca, thay thủy tinh thể cho 58 ca, tổ chức cho 120 người đi khám bệnh miễn phí do tập đoàn Group tài trợ.

Lãnh đạo UBND xã Xuân Thành tặng hoa chúc mừng Đại hội
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

    Sau một buổi sáng làm việc, Đại hội hội Chữ thập đỏ xã Xuân Thành lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, đại hội đã bầu ban chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí, và bầu đại biểu đi dự đại hội hội Chữ thập đỏ huyện diễn ra trong thời gian tới.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ
 
Thực hiện: Phóng viên Nguyễn Thị Huệ
Trung tâm VHTT&TT huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 2,200
  • Trong tuần: 4,695
  • Tất cả: 3,154,920