Lượt xem: 68

Hội Chữ Thập đỏ xã Xuân Tiến tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026

    Hội Chữ thập đỏ(CTĐ) xã Xuân Tiến tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

    Nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ xã Xuân Tiến tiếp tục phát triển mạnh mẽ các phong trào “người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện”. Đến nay toàn xã có 13 chi hội, trong đó có 10 chi hội cơ sở xóm, 3 chi hội nhà trường. Ngoài ra còn có Ban từ thiện Giáo xứ, Hội Nhân nghĩa Hữu ái, trên 100 tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ. Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác xóa đói giảm nghèo, BCH Hội CTĐ xã Xuân Tiến đã đề ra kế hoạch và chương trình công tác hàng năm với phương châm tự vận động để ủng hộ, cứu trợ là chính. Các hoạt động tình nghĩa, tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gặp rủi ro, bất hạnh, trợ cấp cho các đối tượng nghèo vào các dịp lễ tết, giáp hạt hay các chương trình cứu trợ toàn quốc do thiên tai, dịch bệnh được đông đảo cán bộ, hội viên chữ thập đỏ hưởng ứng. Với nguồn trợ cấp của Chính phủ và nguồn từ các Quỹ như quỹ “Vì người nghèo”, các đoàn thể nhân dân và hội viên CTĐ đóng góp, trong 5 năm qua hội đã trợ cấp với tổng số tiền 2,7 tỷ đồng. Nhiều chi hội đã vận động tại chỗ cho những người có hoàn cảnh khó khăn như Chi hội 2, chi hội 9 ủng hộ các gia đình khó khăn với số tiền hàng chục triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội CTĐ xã đã phối hợp với MTTQ, Ban Từ thiện giáo xứ cùng nhân dân ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho các đối tượng nghèo trên địa bàn xã với số tiền trên 77 triệu đồng. Hội còn hưởng ứng tham gia nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo, cưu trợ các tỉnh thành bị thiệt hại nặng nề do bão, lũ, lụt gây ra với số tiền trên 198 triệu đồng. Ngoài Hội CTĐ xã, Hội Bắc ái Giáo xứ đền thánh Kiên Lao ủng hộ, cứu trợ 1.450 lượt người với số tiền 580 triệu đồng; Hội Nhân nghĩa Hữu ái ủng hộ, cứu trợ cho 1.290 lượt người với số tiền trên 395 triệu đồng. Bên cạnh ủng hộ về vật chất, tiền, nhiều cán bộ hội viên CTĐ còn tích cực hưởng ứng chương trình Hiến máu nhân đạo trên tinh thần nhân văn “Một giọt màu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Trong 5 năm qua đã có 52 lượt người tham gia hiến máu, có nhiều người tham gia hiến máu từ 3-4 lần.

    Thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, hội đã phối hợp với các ngành tuyên truyền về chương trình tiêm chủng mở rộng, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia chương trình y tế cộng đồng, vệ sinh ATTP. Công tác thanh thiếu niên CTĐ trường học được phát triển. Đến nay, các chi hội CTĐ tại các nhà trường đều có hoạt động sôi nổi, phong phú. Mỗi năm có hàng trăm lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được chi hội CTĐ nhà trường trợ cấp thường xuyên giấy bút, sách vở, quần áo và tiền, giúp gia đình các em giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống.

    Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội CTĐ xã Xuân Tiến tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được tổ chức các hoạt động xã hội nhân đạo và xây dựng tổ chức Hội vũng mạnh. Đổi mới phương thức, nội dung sinh hoạt, hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động công tác CTĐ. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào CTĐ. Phấn đấu hàng năm có 80% tổ chức chi hội hoạt động tốt và khá.

Đ/c Nguyễn Thị Điệp - Chủ tịch Hội CTĐ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

    Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Hội CTĐ xã Xuân Tiến nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu 19 đồng chí tham gia BCH khóa mới và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu CTĐ huyện Xuân Trường diễn ra trong thời gian tới.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ
 
Thực hiện: Phóng viên Đỗ Thị Nguyệt
Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 2,253
  • Trong tuần: 4,748
  • Tất cả: 3,154,973