image banner
Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc với các đại biểu cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023
Lượt xem: 298

         Để chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh, HĐND huyện cũng như tạo điều kiện để đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh với HĐND tỉnh, HĐND huyện, sáng ngày 13/11/2023, tại NVH xã Xuân Kiên, NVH xã Xuân Phú, Uỷ ban MTTQ huyện phối hợp với Thường trực HĐND - UBND huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa tổ Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện với đại biểu cử tri trong huyện. Dự tiếp xúc với cử tri huyện Xuân Trường có bà Hà Lan Anh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đoàn Văn Hùng - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, các ông, bà trong tổ đại biểu HĐND tỉnh; ông Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; ông Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; bà Bùi Thị Hồng Chiên - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các ông, bà  ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, các đại biểu HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện, các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn; đại diện thường trực Đảng uỷ, HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn và đại biểu đại diện cử tri trong huyện.

         Tại Hội nghị đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã Thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của tỉnh Nam Định và kết quả kỳ họp thứ 12, 13, 14 HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện Xuân Trường; Đại diện đại biểu HĐND huyện cũng thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của UBND huyện trình tại kỳ họp. Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 11 HĐND huyện đến nay.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Cư tri xã Xuân Kiên phát biểu ý kiến

anh tin bai

Cử tri xã Xuân Bắc phát biểu ý kiến

anh tin bai

Cử tri xã Xuân Tân phát biểu ý kiến

 

         Cử tri huyện Xuân Trường vui mừng phấn khởi trước những kết quả phát triển KTXH, đảm bảo QPAN mà tỉnh, huyện đạt được trong năm 2023, đồng thời nhất trí với những nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh và HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Cử tri mong rằng HĐND tỉnh, HĐND huyện quan tâm hơn nữa tới các chính sách về xây dựng NTM, GPMB, quan tâm, xem xét về giá đền bù hỗ trợ cho các hộ dân phải thu hồi đất sao cho nhân dân và tạo điều kiện về trình tự, thủ tục về đất đai, xây dựng để UBND huyện và địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng các khu tái định cư để nhân dân có đất chuyển đến nơi ở mới. Xem xét nâng mức hỗ trợ kinh phí hàng tháng cho Ban công tác mặt trận các xóm và nâng cấp mức phụ cấp cho xóm loại 1, xóm loại 2 sau sáp nhập; đồng thời hỗ trợ phụ cấp cho trưởng các Ban của HĐND xã. Cử tri huyện Xuân Trường cũng đề nghị tăng thêm tỷ lệ cho địa phương được được hưởng từ nguồn kinh phí đấu giá quyền sử dụng đất cho nhân dân làm nhà ở để có điều kiện đầu tư cho các công trình phúc lợi, nhằm đáp ứng với các tiêu chí trong xây dựng NTM kiểu mẫu, có cơ chế, chính sách khuyến khích chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tạo điều kiện để người nông dân linh hoạt đầu tư vào sản xuất, chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế, giảm tình trạng ruộng bị bỏ hoang, có các biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng lúa cỏ để nâng cao năng suất lúa cây trồng. Hỗ trợ xã Xuân Ngọc xây dựng kè 2 ven sông Đồng Nê 2 tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp.

         Về lĩnh vực quốc phòng, cử tri đề nghị các cơ quan chức năng chế tài xử lý nghiêm khắc hơn đối với những thanh niên cố tình trốn, tránh không thực hiện luật NVQS, đặc biệt là những thanh niên đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng trong năm 2023 nhằm răn đe những thanh niên có ý định trốn tránh thực hiện luật NVQS năm 2024 và những năm tiếp theo. Ngoài ra cử tri cũng đề nghị cấp trên quan tâm hơn đến việc hỗ trợ kinh phí xây mới sửa chữa cho các gia đình chính sách khó khăn về nhà ở…

anh tin bai

Đ/c Hà Lan Anh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tiếp thu và trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri

anh tin bai

Ông Đoàn Văn Hùng - TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tiếp thu và trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri

 

         Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, bà Hà Lan Anh - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Đoàn Văn Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cảm ơn cử tri trong huyện đã dành sự quan tâm tới các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thông qua các ý kiến, kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm. Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và ông Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri, những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ gửi tới các cơ quan chức năng và trình HĐND tỉnh, HĐND huyện xem xét giải quyết./.

 

Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt, Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 77
  • Hôm nay: 1403
  • Trong tuần: 22 311
  • Tất cả: 5256006

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228)3886890.
Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn
Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner