image banner
Đại hội đại biểu Hội Truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028
Lượt xem: 302

Sáng ngày 6/10/2023, Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự có lãnh đạo Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chi Minh Việt Nam tỉnh Nam Định; đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Ban tổ chức, Ban dân vận Huyện uỷ, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; Ban Giám hiệu các trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX huyện. 

Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh huyện hiện có 545 hội viên, sinh hoạt tại 17 xã, thị trấn trong huyện. Hội có 62 đồng chí đang hưởng chế độ thương binh, 111 là bệnh binh, 105 đồng chí hưởng chế độ nạn nhân chất độc da cam Dioxin huyện. Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Truyền thống Trường sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện đã chú trọng củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, đồng thời, tuyên truyền giáo dục truyền thống, lòng yêu nước trong Nhân dân và thế hệ trẻ; 100% hội viên gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu, phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng gia đình văn hóa. Mặt khác, Hội tích cực vận động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, BCH Hội thường xuyên vận động các nguồn lực trong toàn xã hội để tri ân các gia đình hội viên Trường Sơn có công với Cách mạng và giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, coi đây là những hoạt động trọng tâm, xuyên suốt của nhiệm kỳ. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động của hội viên đã có nhiều tổ chức, cá nhân đồng cảm, chia sẻ và tự nguyện đồng hành với các hoạt động tình nghĩa của hội. Hàng năm cứ đến ngày kỷ niệm, ngày mở đường 19/5, hội và các Ban liên lạc Trường Sơn của các xã đến thăm hỏi và thắp hương tại các gia đình có thân nhân liệt sỹ Trường Sơn và các hội viên đã từ trần. BCH Hội Trường sơn của huyện, BCH Hội Trường Sơn các xã và BLL Trường Sơn các xã hàng năm tổ chức mừng thọ cho các hội viên cao tuổi; tổ chức thăm hỏi lúc ốm đau, gia đình hội viên lúc gặp hoạn nạn, tiễn biệt hội viên lúc qua đời…

anh tin bai

Đ/c Hoàng Anh Tuấn - PCT Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh phát biểu tại đại hội

anh tin bai

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Hoàng Anh Tuấn - PCT Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chi Minh Việt Nam và đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của cán bộ, hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn huyện cho sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc, cũng như trong giai đoạn xây dựng và phát triển quê hương, đất nước, về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh:

Hội Truyền thống Trường Sơn các cấp trong huyện cần tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, tình nghĩa của bộ đội Trường sơn xây dựng, phát triển tổ chức Hội; động viên hội viên tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới nâng ca, NTM kiểu mẫu, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong rằng cấp ủy Đảng, Chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở; các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trong huyện tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về người có công, tạo điều kiện để người có công vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và vươn lên làm giàu cho bản thân, đóng góp cho xã hội. Đồng thời quan tâm hỗ trợ kinh phí, huy động nguồn lực, động viên, tạo điều kiện hơn nữa trong các hoạt động công tác Hội.

anh tin bai

BCH Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh huyện nhiệm kỳ 2023-2028

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, MTTQ huyện chúc mừng thành công đại hội

Tại Đại hội đại biểu Hội Truyền thống Trường sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Xuân Trường lần thứ II đã thành công tốt đẹp, đại hội bầu ra Ban chấp hành khóa mới, gồm 23 đồng chí./.

Thực hiện: Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228)3886890.
Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn
Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner