Đảng bộ xã Xuân Vinh tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2021

Ngày 18/01/2022, Đảng bộ xã Xuân Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên đợt 02/9 và 07/11. Về dự và chỉ đạo, động viên có đồng chí Bùi Văn Hảo – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Hội Nông dân huyện.

Năm 2021, trong điều kiện còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; Song, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Vinh đã đoàn kết thống nhất, hoàn thành khá toàn diện các nhiệm vụ chính trị: Kinh tế - xã hội nhiều mặt có bước phát triển, sản xuất nông nghiệp được đẩy mạnh theo hướng hàng hóa, năng suất lúa cả năm đạt trên 125 tạ/ha; giá trị nuôi trồng thủy sản bình quân đạt trên 20 tỷ đồng; thu ngân sách vượt dự toán. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện quyết liệt, chủ động, phù hợp với tình hình thực tế cơ sở. Ngành Giáo dục của xã duy trì thành tích cao trong năm học 2020-2021. Các chế độ chính sách cho các đối tượng được thực hiện đúng, đủ, kịp thời theo quy định. Hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng – an ninh. Về nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu được tập thực hiện quyết liệt; xã đã tập trung nguồn lực đầu tư, hoàn thiện các tiêu chí cơ sở vật chất trường học, hạ tầng nông thôn, cảnh quan môi trường… và đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM nâng cao, hiện đang hoàn thiện hồ sơ để được Tỉnh thẩm định, công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở tiếp tục được củng cố, tăng c­ường. Đã hoàn thành việc quán triệt, tuyên tuyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; ổn định tổ chức và bộ máy HĐND-UBND xã khóa mới. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai việc sắp xếp, sáp nhập thôn (xóm) đảm bảo quy trình, thời gian, quy định; tỷ lệ cử tri đồng thuận đạt cao. Đến nay xã đã hoàn thành việc kiện toàn cấp ủy chi bộ, bí thư, xóm trưởng và trưởng ban công tác mặt trận cơ sở ở các xóm sau sáp nhập (xã có 20 xóm, sáp nhập còn 11 xóm, giảm 9 xóm). …

Đ/c Bùi Văn Hảo – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hảo – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Vinh đã đạt được trong năm 2021; đồng thời chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục. Về nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2022, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu địa phương tiếp tục quan tâm làm tốt công tác chính trị tư tưởng; đẩy mạnh tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhiệm vụ xây dựng NTM, phòng, chống dịch Covid-19 tới cán bộ, đảng viên và nhân dân; tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, đồng thuận của nhân dân trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Tập trung phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh phát triển nông nghiệp hàng hóa, nuôi trồng thủy sản; quan tâm thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Triển khai tổ chức việc lập Quy hoạch chung xây dựng xã đến năm 2030, đảm bảo tầm nhìn dài hạn, tính định hướng lâu dài, đồng bộ, kết nối; trong đó đặc biệt chú ý đến Quy hoạch Khu dân cư tập trung của xã đã được HĐND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư triển khai thực hiện giai đoạn 2021-2025. Tiếp tục làm tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường; khai thác hiệu quả các nguồn thu trên địa bàn. Nâng cao chất lượng các lĩnh vực văn hóa - xã hội, đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội. Tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh; hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn. Trước mắt, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị địa phương tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp vụ Xuân; quan tâm chăm lo Tết cho nhân dân và các đối tượng chính sách, người bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được vui Tết đón Xuân an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí cán bộ, đảng viên cao tuổi Đảng được nhận Huy hiệu 55 năm, 50 năm, 45 năm của Đảng bộ xã Xuân Vinh đợt 02/9 và 07/11. Đồng thời khẳng định việc được Đảng Cộng sản Việt Nam tặng Huy hiệu là sự ghi nhận những nỗ lực, cố gắng, cống hiến của các đồng chí đảng viên cho sự nghiệp của Đảng, của dân tộc; đây là niềm vinh dự, tự hào của cá nhân, gia đình các đồng chí đảng viên, đồng thời còn là vinh dự tự hào của cả Đảng bộ và nhân dân xã Xuân Vinh.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Nhâm Dần, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Xuân Vinh một năm mới an khang, thịnh vượng, năm mới thắng lợi mới./.

T/h: Văn phòng Huyện ủy