Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3
Lượt xem: 151

    Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, sáng ngày 21/04/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh ứng cử tại huyện Xuân Trường gồm Ông Võ Văn Kim Chủ tịch hội Cựu TNXP Việt Nam và bà Trần Thị Quỳnh, Phó bí thư đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện. Dự hội nghị tiếp xúc cử tri còn có Ông Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Phạm Minh Tuấn -  Phó bí thư thường trực  Huyện ủy, Ông Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các ông bà Thường trực HĐND-UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ các xã thị trấn.

anh tin bai

    Tại hội nghị tiếp xúc, các Đại biểu Quốc hội đã báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV; kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp thứ 2, kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội khóa XV và tại địa phương trong thời gian từ kỳ họp thứ 2 đến nay; trả lời tóm tắt của các bộ, ngành Trung ương đối với những kiến nghị của cử tri Nam Định tại các kỳ họp trước. Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV sẽ xem xét và quyết định một số vấn đề chính như: Thông qua 6 luật, 4 nghị quyết và cho ý kiến vào 6 dự án luật. Thảo luận các nội dung về kinh tế - xã hội, giám sát các vấn đề quan trọng khác gồm: báo cáo về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm 2022; phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2020; báo cáo về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021…; tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp và một số nội dung quan trọng khác. 

anh tin bai

Ông Vũ Tuấn Hiệp - Chính trị viên BCHQS huyện trình bày ý kiến tại Hội nghị

anh tin bai

Ông Mai Đăng Lượng - Cử tri xã Xuân Kiên trình bày ý kiến tại Hội nghị


    Tại buổi tiếp xúc, các cử tri huyện Xuân Trường đã bày tỏ đồng tình nhất trí và tin tưởng vào trách nhiệm và trí tuệ của Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh và đưa ra các ý kiến đề nghị Quốc hội, Chính phủ sớm quan tâm và có kế hoạch, lộ trình tăng lương cho cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là cấp cơ sở để họ đảm bảo cuộc sống và yên tâm công tác, công việc chất lượng hiệu quả hơn. Các nội dung liên quan đến luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, cử tri đề nghị tăng mức phạt đối với hành vi không chấp hành lệnh gọi khám sức khoẻ, trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự. Bên cạnh đó, các cử tri cũng quan tâm đến các vấn đề về công tác sắp xếp sáp nhập thôn xóm tổ dân phố. Đề nghị cấp trên quan tâm đếnphụ cấp cho các tổ chức đoàn thể hoạt động ở thôn xóm, tổ dân phố và kinh phí hoạt động của công tác mặt trận thôn xóm, tổ dân phố mới sau khi sáp nhập. Đề nghị Quốc hội xem xét nghiên cứu hạ độ tuổi được hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội và bảo hiểm y tế đối với người cao tuổi ở vùng nông thôn xuống 75 tuổi. Đồng thời quan tâm đến phụ cấp thù lao đối với những người tham gia công tác Hội người cao tuổi từ xã đến cơ sở thôn, xóm. Quan tâm bổ sung thêm nguồn ngân sách chi cho hoạt động quân sự ở cấp xã, thị trấn.

anh tin bai

Ông Võ Văn Kim - Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam, ĐBQH tỉnh phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri


    Thay mặt Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Nam Định, ông Võ Văn Kim - Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam, Đại biểu quốc hội tỉnh Nam Định khóa XV  đã tiếp thu, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với những ý kiến còn lại, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, chuyển tới Quốc hội và các bộ, ngành xem xét giải quyết trong thời gian tới./.

 

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VHTT&TT huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 749
  • Trong tuần: 17 439
  • Tất cả: 3648754