image banner
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định tiếp xúc cử tri các huyện, thành phố sau kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV
Lượt xem: 165

    Chiều ngày 21/11/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV, hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp, đồng thời lắng nghe, tiếp thu những kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội.

anh tin bai

Đ/c Lê Quốc Chỉn: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đ/c Nguyễn Hải Dũng: TUV, Phó Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri tại điểm cầu của tỉnh (Nguồn: Báo Nam Định)


    Tham dự tiếp xúc cử tri có đồng chí Lê Quốc Chỉnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh. Cùng dự Hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND-UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh.

    Dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại điểm cầu huyện Xuân Trường có đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND-UBND huyện; đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các Ban HĐND huyện; Đại biểu cử tri các xã, thị trấn.

    Tại Hội nghị, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tại kỳ họp với cử tri trong tỉnh. Theo đó, Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV diễn ra trong 21 ngày, từ ngày 20-10 đến ngày 15-11-2022. Tại kỳ họp, Quốc hội đã xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng: Thông qua 6 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước; xem xét các báo cáo về kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và giải quyết các kiến nghị của cử tri cùng một số nội dung quan trọng khác. Tại Kỳ họp thứ tư, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tích cực, trách nhiệm, nghiêm túc, chất lượng tương đối tốt và toàn diện trên cả 3 hoạt động của Quốc hội là lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; nhiều đại biểu hăng hái trong hoạt động chính thức của Quốc hội cũng như các hoạt động bên lề; qua đó chuyển tải được tiếng nói của cử tri và nhân dân tỉnh nhà tới Quốc hội và thể hiện vai trò của ĐBQH, thể hiện được vị trí của Đoàn ĐBQH tỉnh Nam Định trong Quốc hội.

    Tại Hội nghị, cử tri các địa phương trong tỉnh bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước thành công của kỳ họp và những hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp lần này. Đồng thời, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến: Nâng mức phụ cấp cho cán bộ thôn, xóm (tổ dân phố); xem xét có quy định thống nhất về bổ nhiệm cán bộ quản lý các trường học đối với ngành Giáo dục để tạo thuận lợi cho địa phương thực hiện; Luật Đất đai còn nhiều bất cập trong quá trình thực hiện; đầu tư máy móc, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ cho ngành Y tế; giá cả hàng hóa tăng cao, nhất là vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp, gây khó cho người nông dân trong sản xuất, chăn nuôi; quan tâm đầu tư các công trình, dự án phục vụ công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh.

anh tin bai

Cử tri Trần Thanh Quý - Trưởng ban Thanh tra nhân dân xã Xuân Trung, huyện Xuân Trường phát biểu ý kiến, kiến nghị


    Cử tri huyện Xuân Trường đề nghị Quốc hội quan tâm xem xét chính sách giải quyết cho chuyển số diện tích đất xen kẹt có diện tích nhỏ lẻ sang đất ở, đất giãn dân theo hướng dẫn của Nhà nước để các địa phương làm tốt công tác QLĐĐ, tránh lãng phí nguồn đất. Xem xét giải quyết chế độ cho người có công bị mất giấy tờ. Điều chỉnh nâng mức kinh phí phụ cấp cho việc thực hiện Cuộc vận động và các phong trào được phát động ở KDC.

anh tin bai

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

(Nguồn: Báo Nam Định)


    Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Lê Quốc Chỉnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu của cử tri. Đồng thời thông tin nhanh tới cử tri kết quả nổi bật của kỳ họp; nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022 và trực tiếp giải đáp một số kiến nghị của cử tri. Đối với các kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ gửi đến các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và Quốc hội xem xét giải quyết. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh, của huyện sẽ giao các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết. Đồng chí Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh cũng mong muốn, thời gian tới, cử tri và nhân dân sẽ tiếp tục gửi ý kiến đóng góp để Đoàn ĐBQH tỉnh thực hiện tốt chức năng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Bên cạnh đó, Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục theo dõi, bám sát tình hình thực tiễn để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những khó khăn, phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2022 để xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023./.

 

Thực hiện: Trung tâm VH-TT&TT huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1881
  • Trong tuần: 24 998
  • Tất cả: 4381826