image banner
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Xuân Trường trước Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV
Lượt xem: 253

         Chiều ngày 03/10/2023, tại Nhà văn hoá xã Xuân Thượng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc với cử tri huyện Xuân Trường trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV. Dự Hội nghị ông Võ Văn Kim (Vũ Trọng Kim) - Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam, Bà Trần Thị Quỳnh - Giáo viên Trường THPT Nguyễn Khuyến. Về phía huyện Xuân Trường có ông Bùi Văn Hảo - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; ông Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các ông, bà đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; Lãnh đạo HĐND-UBND, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các Ban HĐND huyện, đại biểu cử tri các xã: Xuân Thượng, Xuân Thủy, Xuân Châu, Xuân Phong, Xuân Thành.

anh tin bai

Bà Trần Thị Quỳnh - Đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

 

         Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; kết quả và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh 9 tháng đầu năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới; trả lời của các bộ, ngành Trung ương đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Nam Định tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV dự kiến khai mạc vào ngày 23/10/2023 và bế mạc vào ngày 29/11/2023. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 8 dự án Luật, đồng thời xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước; giám sát; chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề được cử tri quan tâm và một số nội dung quan trọng khác.

         Cử tri huyện Xuân Trường đánh giá cao các chương trình, nội dung kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Cử tri trong tỉnh ghi nhận tinh thần làm việc tích cực, trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh chuyển tải đầy đủ kiến nghị của cử tri trong tỉnh tới Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền và mong muốn ĐBQH tỉnh tiếp tục phát huy vai trò của mình tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV. Đồng thời, kiến nghị về những vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội ở địa phương như: Các vấn đề liên quan đến cấp thẻ BHYT cho người dân cần trùng khớp, chính xác với thông tin ghi trên căn cước công dân, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đi khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế.  Đề nghị Quốc hội sửa đổi, điều chỉnh Luật Nghĩa vụ quân sự để phù hợp với thực tế công tác tuyển quân hiện nay, trong đó đề nghị sửa đổi một số điểm trong bộ luật hình sự liên quan đến xử phạt vi phạm luật nghĩa vụ quân sự, mức xử phạt đối với các hành vi trốn tránh thực hành luật nghĩa vụ quân sự, đảo ngũ…Đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm  đến chế độ bảo hiểm xã hội cho các đối tượng là cựu chiến binh xin phục viên, xuất ngũ sau ngày 01/01/1995 được tham gia đóng dồn bảo hiểm xã hội để được hưởng các chế độ nghỉ hưu khi đủ yêu cầu. Đề nghị Chính phủ tăng giá bồi thường giải phóng mặt bằng cho người nông dân khi thu hồi đất sản xuất nông nghiệp. Các ý kiến liên quan đến sáp nhập xã, sáp nhập thôn, xóm.

anh tin bai

Đ/c Phạm Tuấn Hiệp - Chính trị viên BCHQS huyện phát biểu tại Hội nghị

anh tin bai

Cử tri xã  Xuân Thủy phát biểu ý kiến

anh tin bai

Cử tri xã Xuân Phong phát biểu ý kiến

 

         Đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét bổ sung chức danh xóm phó và tăng mức hỗ trợ cho các đ/c chi hội trưởng các đoàn thể xóm sau sáp nhập. Quan tâm chỉ đạo đưa vào canh tác sản xuất tại vùng đất bãi ven sông Hồng trên địa bàn xã Xuân Châu. 

         Thay mặt Đoàn ĐBQH, ông Võ Văn Kim (Vũ Trọng Kim) - Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam, đã ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Xuân Trường; trao đổi, làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị cử tri phản ánh thuộc thẩm quyền của mình. Đối với những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ trình Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng Trung ương, tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri./.

 

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228)3886890.
Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn
Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner