image banner
Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND huyện làm việc với UBND huyện về “Việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu từ năm 2019 đến năm 2021”
Lượt xem: 370

    Chiều ngày 09/6/2022, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đ/c Ngô Đức Hoàn - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện về “Việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu từ năm 2019 đến năm 2021”. Tham gia Đoàn có Lãnh đạo các Ban HĐND huyện, thành viên Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND huyện. Về phía UBND huyện có đ/c Vũ Tuấn Dương – Phó Chủ tịch TT UBND huyện và lãnh đạo một số cơ quan liên quan.

anh tin bai

    Tại buổi làm việc, đ/c Trần Tùng - Trưởng phòng NN&PTNT huyện đã trình bày báo cáo kết quả việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu từ năm 2019 đến năm 2021 trên địa bàn huyện.

anh tin baiĐ/c Vũ Tuấn Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

    Từ năm 2019-2021, thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu trong trong điều kiện chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19, song, cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành đã quán triệt và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp để đẩy mạnh Chương trình xây dựng NTM với quyết tâm hoàn thành “mục tiêu kép”. Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, với cách làm sáng tạo và bước đi phù hợp, Chương trình xây dựng NTM của huyện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật: Diện mạo nông thôn được đổi mới, ngày càng khang trang, sạch đẹp, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên; hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư đồng bộ theo quy hoạch, có sự phân công, phân cấp quản lý, đầu tư cụ thể với phương châm “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ”; sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định, bền vững, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp từng bước được hồi phục và phát triển, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người dân địa phương...; văn hóa, xã hội phát triển, môi trường được bảo vệ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường và giữ vững. Đến hết năm 2021, toàn huyện có 15/20 xã, thị trấn được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn, hoàn thành xây dựng NTM nâng cao.

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Xuân Hải - Trưởng Ban KT-XH HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

anh tin bai

Đ/c Ngô Đức Hoàn - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát chuyên đề của HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị


    Sau khi nghe ý kiến tham gia của các thành viên trong Đoàn giám sát và phần trả lời, làm rõ thêm một số nội dung của lãnh đạo UBND huyện, đ/c Ngô Đức Hoàn - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền các cấp trong triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

    Đ/c Trưởng đoàn đề nghị thời gian tới, để tiếp tục làm tốt nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu, đạt mục tiêu huyện đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 theo Kế hoạch đề ra, UBND huyện cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, thu hút sự tham gia tích cực, chủ động của nhân dân và sự quan tâm của toàn xã hội. Tiếp tục huy động mọi nguồn lực để duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí. Tăng cường công tác lãnh đạo, kiểm tra, giám sát trong chỉ đạo thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM. Tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân theo hướng bền vững; củng cố, hoàn thiện và phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ; triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường và cải tạo cảnh quan môi trường nông thôn; tập trung nguồn lực phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, giảm nghèo và an sinh xã hội; củng cố xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, giữ vững an ninh và trật tự xã hội nông thôn. Đồng thời, đ/c cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm các Kết luận sau giám sát chuyên đề của HĐND huyện trước đây./.

 

Thực hiện: Văn phòng HĐND-UBND huyện

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementimage advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 267
  • Trong tuần: 21 344
  • Tất cả: 5022296

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228)3886890.
Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn
Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner