HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 3 – kỳ họp chuyên đề

Chiều ngày 01/10/2021, HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 3 – kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền.

Tham dự kỳ họp có ông Bùi Văn Hảo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Minh Tuấn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Đặng Ngọc Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các ông Phó Chủ tịch HĐND-UBND huyện, các ông bà trong BTV Huyện ủy; Thủ trưởng các cơ quan: Ủy ban MTTQ, Văn Phòng Huyện ủy, Phòng TC-KH, Phòng NN&PTNT huyện; các ông bà là đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Bùi Văn Hảo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Những nội dung Hội đồng nhân dân huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ xem xét, quyết định tại kỳ họp thứ 3- kỳ họp chuyên đề có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự ổn định, phát triển KTXH của huyện và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công tác chuẩn bị cho kỳ họp được Thường trực HĐND, UBND huyện và các cơ quan liên quan chuẩn bị nghiêm túc, chặt chẽ và đúng luật. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực. Trên cơ sở đó để HĐND huyện xem xét và quyết định, bảo đảm cho kỳ họp thành công, đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong huyện.

Đ/c Vũ Thị Hồng Tươi - Trưởng phòng TC-KH huyện thông qua các tờ trình tại Kỳ họp

Tại kỳ họp, bà Vũ Thị Hồng Tươi - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng TC-KH huyện thừa ủy quyền của UBND huyện đã thông qua các Tờ trình gồm: Tờ trình về việc sử dụng kinh phí đã cắt giảm, tiết kiệm chi thường xuyên năm 2020 để bổ sung nguồn thực hiện chi đầu tư xây dựng cơ bản. Tờ trình về việc sử dụng kinh phí đã cắt giảm, tiết kiệm chi thường xuyên năm 2021 để bổ sung vào dự phòng ngân sách huyện phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Nghị quyết 86/NQ-CP ngày 06/8/2021 của Chính phủ. Tờ trình về việc đề nghị điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2021 từ nguồn cấp quyền sử dụng đất và nguồn khu đô thị thị trấn Xuân Trường. Tờ trình về việc quyết định chủ trương đầu tư công trình cải tạo, nâng cấp một số hạng mục Đền liệt sỹ huyện.

Đ/c Nguyễn Xuân Hải - Trưởng Ban KT-XH HĐND huyện trình bày Báo cáo thẩm tra của Ban KT-XH HĐND huyện

Kỳ họp cũng nghe báo cáo thẩm tra của Ban KT-XH HĐND huyện do ông Nguyễn Xuân Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, trưởng Ban KT-XH HĐND huyện trình bày.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Bùi Văn Hảo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đề cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu tham dự kỳ họp. Đồng thời yêu cầu: UBND huyện cụ thể hóa các nghị quyết và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện; kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn tổ chức thực hiện các nghị quyết để trình HÐND huyện xem xét, điều chỉnh đảm bảo với các quy định của pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về đất đai, môi trường, đầu tư công, thu ngân sách,... và các vấn đề khác được cử tri quan tâm. Các tổ đại biểu HÐND huyện phối hợp với UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện triển khai tốt kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 HĐND huyện; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tiếp xúc cử tri; lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của huyện. Các đại biểu HÐND huyện dành thời gian nghiên cứu tài liệu, tích cực thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, xứng đáng là cầu nối giữa nhân dân với Đảng, chính quyền, góp phần xây dựng Nhà nước thực sự là của dân, do dân, vì dân. Giữ mối liên hệ chặt chẽ giữa đại biểu với cử tri nơi ứng cử; chủ động theo dõi, giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, tích cực tham gia thảo luận và chất vấn tại kỳ họp HÐND huyện.

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 3 – kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. 100% đại biểu HĐND huyện tham dự kỳ họp đã nhất trí thông qua các Nghị quyết kỳ họp./.

Thực hiện: Phóng viên Đỗ Nguyệt
Trung tâm VH-TT&TT huyện