Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng

Chiều ngày 02/6/2022, đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng để kiểm điểm, đánh giá kết quả việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan KT-HT, TC-KH, TN-MT, NN&PTNT, Nội vụ, Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Hội nghị đã được nghe các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách các cụm KT-KT và các ngành, lĩnh vực công tác báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH tại các địa phương, cơ quan, đơn vị phụ trách. Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện báo cáo tiến độ triển khai các nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu; thực hiện các dự án xây dựng, giao thông, quy hoạch, thu chi ngân sách nhà nước và công tác cán bộ… Đến nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đã được kiểm soát; các diện tích lúa Xuân đã trỗ bông, vào chắc và phát triển tốt; các địa phương đang đẩy mạnh triển khai thực hiện xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu theo Bộ tiêu chí mới của Chính phủ. Các dự án Cải tạo nâng cấp một số hạng mục Đền liệt sỹ; dự án Lắp đặt nâng cấp hệ thống đèn điện chiếu sáng đô thị từ cầu Lạc Quấn đến trung tâm huyện; dự án Đường Phú – Đài... được thi công, đảm bảo tiến độ, chất lượng. Công tác xây dựng quy hoạch chung xã và quy hoạch vùng huyện đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được triển khai tích cực; thu ngân sách nhà nước đạt kết quả khá; hoàn thành kế hoạch năm học 2021-2022; tổ chức tốt việc ra quân huấn luyện, an ninh trật tự được đảm bảo…

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện cũng đã tập trung trao đổi, thảo luận, đề ra các biện pháp, giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đồng chí Thường vụ Huyện ủy phụ trách cụm KT-KT, thủ trưởng các cơ quan chuyên môn của UBND huyện tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình, lĩnh vực, địa bàn phụ trách. Về một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu tập trung chỉ đạo làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ lúa Xuân từ nay đến cuối vụ; tổ chức thu hoạch nhanh gọn các diện tích lúa Xuân đã chín theo phương châm "xanh nhà hơn già đồng"; chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ Mùa đảm bảo khung thời vụ tốt nhất. Hoàn thành thẩm định, xét công nhận các khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2021 của các xã. Tiếp tục tăng cường công tác QLNN về đất đai, môi trường; đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án. Tổ chức tốt tuyển sinh vào các lớp học đầu cấp năm học 2022-2023 và thi vào lớp 10 THPT. Chỉ đạo hoàn thành Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025 và hoàn thành việc bầu trưởng xóm, tổ dân phố nhiệm kỳ 2021-2026. Chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ tiếp xúc cử tri, nội dung trình tại kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa 21 nhiệm kỳ 2021-2026...; Tập trung chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2022; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

T/h: Đỗ Phong - VP Huyện ủy.