Sáng ngày 28/3/2022, Thường trực Huyện uỷ tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện uỷ với Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện Quý I/2022.

Đồng chí Bùi Văn Hảo- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND-UBND huyện; các đồng chí Trưởng ban KT-XH, Ban Pháp chế HĐND huyện. Thủ trưởng các cơ quan: Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Quý I/2022, Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội. Đã chỉ đạo xây dựng, ban hành và triển khai kịp thời Chương trình công tác của BCH Đảng bộ, BTV Huyện ủy năm 2022 và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trước, trong và sau Tết nguyên đán. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới, bảo vệ tối đa sức khỏe của nhân dân. Đẩy mạnh tuyên truyền về xây dựng Đảng, Hệ thống chính trị, tuyên truyền các hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Đảng, 115 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh, 25 năm tái lập huyện Xuân Trường. Hoàn thành việc học tập, quán triệt, triển khai các quy định, kết luận của Hội nghị lần thứ tư BCH Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng Đảng cho cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện. Hoàn thành gieo cấy lúa Xuân trong khung thời vụ tốt gắn với đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp. Hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh đề nghị thẩm định, xét công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021 cho 08 xã. Tăng cường QLNN về đất đai, môi trường. Chỉ đạo rà soát, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 báo cáo UBND tỉnh. Hướng dẫn, đôn đốc các địa phương tập trung xây dựng Quy hoạch chung đến năm 2030. Tiếp tục triển khai thực hiện các bước trong nhiệm vụ Quy hoạch vùng huyện đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Triển khai thực hiện tốt Đề án nếp sống văn minh; thực hiện nghiêm việc tạm dừng tổ chức các lễ hội trên địa bàn. Hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022.; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tại Hội nghị, các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, Lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các ban HĐND huyện nhất trí cao với những kết quả đạt được trong Quý I/2022 , đưa ra những đề xuất, kiến nghị và các giải pháp thực hiện đối với những vụ việc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu Kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐNDhuyện chỉ rõ những nguyên nhân dẫn đến những tồn tại, hạn chế và những biện pháp khắc phục trong Quý II/2022. Về những nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh: Cấp uỷ, chính quyền huyện tập trung cho công tác xây dựng Đảng, trọng tâm là tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; triển khai các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết ĐẠi hội XIII của Đảng; Kế hoạch thực hiện 4 Nghị quyết chuyên đề toàn khoá của BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Làm tốt công tác dân vận, nắm tình hình nhân dân, tình hình tôn giáo. Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, các ban của HĐND; thực hiện tốt giám sát chuyên đề xây dựng NTM nâng cao. Chỉ đạo, hướng dẫn, kiện toàn xóm trưởng, Tổ trưởng TDP nhiệm kỳ 2021-2025. Đẩy mạnh CCHC; nâng cao chỉ số CCHC cấp huyện và địa phương. Thực hiện tốt các nhiệm vụ trong phát triển KT-XH, tập trung chăm sóc và bảo vệ lúa xuân 2022; hướng dẫn các xã xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Tăng cường công tác QLNN về đất đai, môi trường. Chấn chỉnh xử lý nghiêm các vi phạm, không để phát sinh vi phạm mới. Triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch sử dụng đất năm 2022 đã được phê duyệt. Thực hiện tốt công tác GPMB và triển khai thi công các công trình, dự án trên địa bàn đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đẩy mạnh khuyến khích thu hút đầu tư phát triển CN-TTCN, thương mại, dịch vụ; nhất là tại các cụm, điểm đã được quy hoạch. Tiếp tục thực hiện tốt Đề án nếp sống văn minh. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; hoàn thành chương trình năm học 2021-2022. Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, vận động nhân dân tham gia BHYT; quan tâm dạy nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn./.

Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT huyện