image banner
Khai mạc Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý năm 2023

Sáng 9/10/2023, tại Trung tâm Chính trị huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy phối hợp với Trường Chính trị Trường Chinh tỉnh tổ chức khai mạc Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý năm 2023.

Dự khai mạc có các đồng chí Hoàng Đình Trung - TUV, Hiệu trưởng Trường Chính trị Trường Chinh tỉnh; đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo, giảng viên trường Chính trị Trường Chinh cùng 100 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý (đối tượng 4) năm 2023.

Đ/c Hoàng Đình Trung - TUV, Hiệu trưởng Trường chính trị Trường Chinh tỉnh phát biểu tại lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 9/10-13/10. Các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu các chuyên đề do giảng viên Trường chính trị Trường Chinh tỉnh Nam Định truyền đạt về: tư duy, tầm nhìn của cán bộ lãnh đạo, quản lý về phát triển địa phương; Những giá trị bền vững của Chủ nghĩa Mac – Lenin trong thời đại hiện nay; Chiến lược bảo vệ Tổ Quốc trong tình hình mới; Xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng; Đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế và những vấn đề thực tiễn đối với địa phương; Cải cách nền hành chính ở địa phương theo tinh thần xây dựng Nhà nước, kiến tạo, phát triển, liêm chính, hành động; Hệ thống chính trị ở cơ sở với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới. Tại lớp bồi dưỡng các học viên còn được tổ chức nghiên cứu thực tế và làm bài thu hoạch cuối khóa để làm cơ sở đánh giá chất lượng quá trình học tập.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc lớp học

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý năm 2023, đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Trong những năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy thường xuyên quan tâm chăm lo đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ chủ chốt của huyện, gắn với nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Việc mở lớp đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý năm 2023 tại Trung tâm chính trị huyện là điều kiện thuận lợi để đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị và năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ, củng cố kiến thức, năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, áp dụng vào thực tế thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Để tổ chức tốt đẹp lớp bồi dưỡng, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Đối với các đồng chí học viên trong quá trình học tập cần xác định đúng đắn động cơ học tập, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định của Lớp bồi dưỡng; tăng cường vai trò tự quản, nâng cao ý thức trách nhiệm kết hợp giữa việc học trên lớp với tự học, tự nghiên cứu tài liệu, tranh thủ trao đổi học tập kinh nghiệm. Vận dụng những kiến thức cơ bản đã học vào thực tế công việc của cơ quan, đơn vị và trong cuộc sống hàng ngày, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Ban Thường vụ Huyện ủy Xuân Trường, Ban Chỉ đạo lớp học rất mong nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của Ban giám đốc, các khoa, các phòng nghiệp vụ của Trường Chính trị Trường Chinh trong việc bố trí giảng viên và quản lý lớp Bồi dưỡng. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để các học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. Đối với các đồng chí giảng viên mong các đồng chí khắc phục và chia sẻ những khó khăn của huyện, tăng cường đổi mới phương pháp giảng dạy; chú trọng phương pháp giảng dạy tích cực, tăng cường đối thoại với học viên; Duy trì thực hiện tốt quy trình đào tạo; quán triệt học viên thực hiện tốt phương châm “Lý luận đi đôi với thực tiễn, học đi đôi với hành”; Lựa chọn, bổ khuyết những kiến thức phù hợp, thiết thực với nghiệp vụ chuyên môn, lĩnh vực công tác của từng đối tượng học viên. Đối với Trung tâm Chính trị huyện phối hợp chặt chẽ với Trường Chính trị Trường Chinh, Ban chủ nhiệm lớp, các địa phương, cơ quan, đơn vị tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất phục vụ tốt cho công tác giảng dạy của giảng viên và việc học tập của học viên./.

Thực hiện: Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện.