Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị liên tịch triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10, kỳ họp chuyên đề năm 2023 HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 29/5/2023, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị liên tịch triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ họp  thứ 10, kỳ họp chuyên đề năm 2023 HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí  đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy, Uỷ ban MTTQ, Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Phòng TC-KH huyện, Lãnh đạo các Ban HĐND huyện.

Kỳ họp thứ 10, kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến diễn ra trong buổi sáng ngày 06/6/2023 tại Nhà văn hoá huyện. Kỳ họp sẽ tiến hành các nội dung: Cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu bổ sung Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; nghe UBND huyện trình các báo cáo và tờ trình: Báo cáo điều chỉnh chủ trương đầu tư 02 dự án xây dựng khu dân cư tập trung tại xã Xuân Hồng và xã Xuân Vinh. Tờ trình về việc đề nghị quyết định chủ trương đầu tư công trình cải tạo, nâng cấp tuyến đường Trung Linh - Phú Nhai. Tờ trình về việc xin chủ trương lựa chọn xã Xuân Hồng là xã có ưu thế để xây dựng xã tiêu biểu phát triển kinh tế nông thôn, phát triển du lịch nông thôn năm 2023 và các năm tiếp theo. Tờ trình về việc xin ý kiến phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công năm 2023. Tờ trình về việc điều chỉnh kinh phí chi thường xuyên năm 2023 của Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện từ chi quản lý nhà nước sang chi sự nghiệp giáo dục. Báo cáo thẩm tra của ban KT-XH HĐND huyện.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Sau khi nghe các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến vào dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 10, kỳ họp chuyên đề HĐND huyện, khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để kỳ họp chuyên đề hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra, Thường trực HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các ban của HĐND và các cơ quan chức năng cần chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các nội dung trình tại kỳ họp, đảm bảo chất lượng, đúng thời gian và yêu cầu. Văn phòng HĐND&UBND huyện phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị tài liệu kỳ họp, chủ động đăng tải trên Cổng TTĐT huyện để các đại biểu nghiên cứu./.

Đ/c Trịnh Văn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Ngô Đức Hoàn - Trưởng ban KT-XH HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị