Thường trực Huyện ủy làm việc với BTV Đảng ủy xã Xuân Tiến

Sáng ngày 17/11/2021, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy; Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng NN&PTNT, Phòng Nội vụ huyện đã có buổi làm việc với BTV Đảng ủy xã Xuân Tiến nghe tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 10 tháng đầu năm 2021 và nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao của xã Xuân Tiến.

10 tháng đầu năm 2021, BCH Đảng bộ, BTV Đảng ủy xã Xuân Tiến đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ phát  triển  kinh tế, xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường. Đã tập trung chỉ đạo xây dựng  và ban hành các Nghị quyết chuyên đề toàn khóa của BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Tình hình KT-XH của xã ổn định và phát triển. Nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, KDC NTM kiểu mẫu được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt; các tiêu chí xây dựng NTM được duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng. Đến nay xã đã cơ bản hoàn thành 14/19 tiêu chí NTM nâng cao; 5/10 xóm đăng ký xây dựng KDC NTM kiểu mẫu; có 2 sản phẩm đăng ký xây dựng sản phẩm OCOP.

Tuy nhiên, do đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng trực tiếp, sâu rộng đến việc làm và đời sống của nhân dân nên 10 tháng đầu năm một số chỉ tiêu kinh tế của xã đạt thấp so với kế hoạch năm; thu ngân sách gặp nhiều khó khăn. Tình trạng ruộng bỏ hoang còn nhiều. Công tác QLNN về đất đai, môi trường còn nhiều bất cập; việc xử lý, khắc phục các vi phạm về đất đai còn chưa kiên quyết, kịp thời. Việc xử lý chất thải trong SXKD còn hạn chế, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của nhân dân; công tác CCHC còn hạn chế.

Sau khi nghe các đồng chí lãnh đạo xã Xuân Tiến báo cáo về những kết quả đạt được trong 10 tháng đầu năm 2021, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện đã chỉ rõ những nguyên nhân dẫn đến những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của BTV Đảng ủy xã Xuân Tiến. Các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu BTV Đảng ủy xã Xuân Tiến tập trung quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ còn hạn chế, yếu kém; tập trung hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao còn khó khăn như tiêu chí cảnh quan môi trường, tiêu chí về phát triển sản xuất, tiêu chí về bao phủ BHYT.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị xã Xuân Tiến tập trung rà soát lại tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH năm 2021 gắn chặt với phòng chống dịch Covid-19 theo nguyên tắc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Đồng thời địa phương cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt việc hoàn thành các tiêu chí như Đoàn công tác đã chỉ ra; trong đó tập trung vào hoàn thiện các tiêu chí, các nhiệm vụ trong xây dựng NTM nâng cao, KDC kiểu mẫu; phát triển sản xuất CN-TTCN, dịch vụ và các ngành nghề truyền thống của địa phương cả về quy mô và chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu thị trường và phát triển bền vững. Đồng thời, tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng. Quan tâm làm tốt công tác dân vận ở cơ sở, nắm tình hình cán bộ, đảng viên và nhân dân, tình hình tôn giáo. Nâng cao chất lượng hiệu lực, hiệu quả QLNN của chính quyền; đẩy mạnh CCHC; tăng cường ứng dụng CNTT trong chỉ đạo, điều hành và thực thi công vụ, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022; đảm bảo an ninh chính trị, an ninh nông thôn trên địa bàn./.

Thực hiện: Phóng viên Đỗ Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT huyện