Sáng ngày 22/3/2022, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị nghe công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 25 năm tái lập huyện Xuân Trường.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; các đồng chí PCT HĐND, UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan: Văn phòng HĐND&UBND huyện, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm VH-TT&TT huyện.

Tại Hội nghị, sau khi nghe đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện báo cáo chung các hoạt động chuẩn bị cho Hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 25 năm tái lập huyện; các cơ quan, đơn vị báo cáo các nội dung công việc đã và đang triển khai liên quan đến lĩnh vực phụ trách; nghe các đồng chí trong BTV tham mưu đề xuất một số vấn đề chuẩn bị chu đáo cho hội nghị gặp mặt; đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo đề nghị Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện, các cơ quan, đơn vị phối hợp khẩn trương hoàn thành các công việc, nhiệm vụ được giao theo đúng Kế hoạch của UBND huyện, đặc biệt là công tác tuyên truyền cổ động trực quan băng zôn, khẩu hiệu, pano, áp phích đoạn từ cầu Lạc Quần, đường 32 về trung tâm huyện đến xã Xuân Hồng, tuyên truyền trên báo Nam Định, truyền hình tỉnh, hệ thống phát thanh - truyền thanh từ huyện đến cơ sở tạo không khí vui tươi phấn khởi, giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng, khơi dậy niềm tự hào, cổ vũ động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống tốt đẹp của đất và người Xuân Trường, tăng cường đoàn kết, khắc phục khó khăn xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy. Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thống nhất ý kiến chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 25 năm tái lập huyện Xuân Trường, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc tổ chức thực hiện theo đúng nội dung Kế hoạch UBND huyện đã đề ra. Đồng chí cũng đã thống nhất về thành phần đại biểu khách mời,nội dung chương trình, thời gian tổ chức hội nghị gặp mặt như trong Kế hoạch của UBND huyện; giao Văn phòng HĐND&UBND huyện phối hợp với Văn phòng Huyện ủy, các cơ quan, đơn vị tham mưu, hoàn thành báo cáo kết quả xây dựng và phát triển huyện sau 25 năm tái lập, bài phát biểu cảm ơn và phát động thi đua, tít chữ tại Hội nghị; phát hành Giấy mời, điều hành chương trình Dâng hương, chương trình Hội nghị, chuẩn bị hậu cần. Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện phối hợp Báo Nam Định, Đài PT-TH tỉnh, liên hệ với các ngành để hoàn thành nội dung các Phóng sự, tin bài tuyên truyền về những kết quả đạt được của huyện sau 25 năm xây dựng và phát triển; xây dựng chương trình văn nghệ chào mừng với nội dung ca ngợi về quê hương Xuân Trường đảm bảo thiết thực, hiệu quả đáp ứng yêu cầu chung, phù hợp với nội dung chương trình Hội nghị; Trang trí, khánh tiết Hội trường phục vụ Hội nghị. Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Phòng VH-TT huyện định hướng, hướng dẫn, tham mưu chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm 25 năm tái lập huyện. Công an huyện có kế hoạch đảm bảo ANCT, TTATXH, ATGT, PCCN, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo an toàn các trọng điểm phục vụ tốt các sự kiện chính trị của huyện.

Chương trình Hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 25 năm tái lập huyện Xuân Trường sẽ diễn ra vào ngày 31/3/2022 tại Nhà Văn hoá huyện. Trong thời gian còn lại, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện để Hội nghị gặp mặt diễn ra gọn về quy mô nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, thiết thực, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19./.

Thực hiện: PV Phạm Mây - Trung tâm VHTT&TT huyện