Thực hiện chương trình công tác năm 2021, chiều ngày 11/11/2021, Thường trực Huyện ủy về làm việc với BTV Đảng ủy xã Xuân Phú để nghe tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 10 tháng đầu năm 2021 và nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao.

Dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Tuấn Dương - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan Ban Tổ chức, Uỷ ban Kiểm tra, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo; Văn phòng Huyện ủy; Văn phòng HĐND&UBND huyện; Phòng GD&ĐT, Phòng NT&PTNT.

10 tháng đầu năm 2021, trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị và đời sống của nhân dân trên địa bàn xã Xuân Phú. Ban chấp hành Đảng bộ, BTV Đảng uỷ Xuân Phú đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung tuyên truyền, quán triệt các Nghị quyết của Đảng; xây dựng chương trình công tác, chương trình kiểm tra giám sát năm 2021 sát với tình thực tế tại địa phương. Cử 14 quần chúng ưu tú đi học lớp tìm hiểu về Đảng; xét kết nạp 7 quần chúng ưu tú vào Đảng. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phát động đoàn viên, hội viên chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng NTM nâng cao, xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẩu và tham gia tích cực trong nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

Đ/c Nguyễn Văn Tấn - Bí thư Đảng uỷ xã báo cáo tại Hội nghị

Trong phát triển kinh tế - xã hội, xã Xuân Phú duy trì sản xuất nông nghiệp, phát triển CN-TTCN; các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện quyết liệt, hiệu quả. Từng bước hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao đặc biệt là các tiêu chí về cơ sở vật chất trường học,  tiêu chí môi trường; thực hiện có hiệu quả việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt, xây dựng môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp. Bên cạnh đó, các chính sách xã hội được giải quyết kịp thời, đảm bảo chặt chẽ, đúng đối tượng. Thực hiện tốt nhiệm vụ QPAN, đảm bảo an ninh trật tự, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại hạn chế đó là: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị có lúc còn chưa kịp thời; Việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế còn chậm, trong sản xuất nông nghiệp diện tích đất bỏ hoang hóa còn nhiều. Công tác QLNN về đất đai có việc chưa kiên quyết, chưa kịp thời. Các tiêu chí đáp ứng yêu cầu NTM nâng cao vẫn còn khó khăn; nhất là các tiêu chí về giáo dục, cơ sở vật chất trường học; cảnh quan môi trường, xử lý rác thải sinh hoạt; tiêu chí về phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân.

Phát biểu tại buổi làm việc với BTV Đảng ủy xã Xuân Phú, các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện đã chỉ rõ những nguyên nhân dẫn đến những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH của xã Xuân Phú; đồng thời đưa ra những giải pháp mà cấp ủy Đảng, chính quyền xã Xuân Phú cần thực hiện trong thời gian tới để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2021.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao nhưng kết quả mà xã Xuân Phú đạt được trong 10 tháng đầu năm. Về những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: Đảng bộ, chính quyền xã Xuân Phú phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH năm 2021 gắn chặt với nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 theo nguyên tắc” Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Đồng thời tăng cường ứng dụng CNTT trong chỉ đạo, điều hành và thực thi công vụ. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao nhất là các tiêu chí còn thiếu và dễ suy giảm như: GD&ĐT, phát triển sản xuất nông nghiệp, cảnh quan môi trường, tỷ lệ bao phủ BHYT, An ninh trật tự… Tiếp tục làm tốt công tác chính trị, tư tưởng; đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện tốt các nghị quyết  chuyên đề của tỉnh, huyện và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận trong nhân dân trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu./.

Thực hiện: Phóng viên Đỗ Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT huyện