Ban an toàn giao thông huyện thăm hỏi, tặng quà các nạn nhân tai nạn giao thông trên địa bàn huyện

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, sáng ngày 30/11/2021, Đồng chí Vũ Tuấn Dương, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, các đồng chí đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh, Ban an toàn giao thông huyện đã tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà cho 08 gia đình nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo chính quyền địa phương các xã Xuân Thành, Xuân Phong, Xuân Thủy, Xuân Hồng, Thọ Nghiệp và Thị trấn Xuân Trường.  Đoàn đã đi thăm bà Trịnh Thị Đào xóm 33 xã Xuân Hồng; Gia đình bà Nguyễn Thị Nhung tổ 16 TT Xuân Trường;  Em Vũ Thị Thanh Huế xóm 5 xã Xuân Thủy; Em Trần Thúy Diệu xóm 12, xã Thọ Nghiệp; Gia đình ông Trần Xuân Mạnh xóm 11, xã Thọ Nghiệp; Gia đình chị Trần Thị Huyền xóm 4 xã Xuân Thành; Gia đình em Trần Phương Huế xóm 7 xã Xuân Thành; Anh Phạm Văn Quang xóm 15, xã Xuân Phong và trao tặng các nạn nhân và gia đình mỗi suất quà trị giá gần 2 triệu đồng.

Đ/c Vũ Tuấn Dương - Phó Chủ tịch TT UBND huyện thăm tặng quà nạn nhân TNGT xã Thọ Nghiệp

Đ/c Vũ Tuấn Dương - Phó Chủ tịch TT UBND huyện thăm tặng quà nạn nhân TNGT xã Xuân Phong

Tại những nơi đến thăm, các thành viên trong Đoàn chia sẻ mất mát, đau thương với người thân các nạn nhân bị tử vong và bị thương nặng do tai nạn giao thông, đồng thời mong muốn các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, nuôi dạy con cháu trưởng thành. Đồng chí Vũ Tuấn Dương - Phó chủ tịch TT UBND huyện yêu cầu các địa phương tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ, tạo điều kiện để các gia đình vươn lên ổn định cuộc sống. Chính quyền các địa phương cần tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật An toàn giao thông trên hệ thống truyền thanh địa phương trên các phương tiện thông tin đại chúng,.... Nâng cao nhận thức của  người dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, nhất là giao thông đường bộ đảm bảo giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại, tổn thất về người, tài sản do tai nạn giao thông gây ra.

Đ/c Nguyễn Đức Kiên - Trưởng Công an huyện thăm, tặng quà gia đình nạn nhân TNGT tại Tổ 16, TT Xuân Trường

Đ/c Trưởng Công an huyện thăm tặng quà em Vũ Thị Thanh Huế xóm 5 xã Xuân Thủy

Thăm, tặng quà bà Trịnh Thị Đào - Xóm 33, xã Xuân Hồng

Đây là hoạt động thường niên của Ban ATGT huyện nhằm chia sẻ nỗi đau do tai nạn giao thông gây nên, kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông. Cùng với đó, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, cảnh báo cho toàn thể xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ tai nạn giao thông, nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện./.

Thực hiện: Nguyễn Huệ - Trung tâm VHTT&TT huyện