Các cấp Công đoàn huyện Xuân Trường tổ chức các hoạt động chăm lo trước và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Thực hiện kế hoạch của Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên Công đoàn và CNVCLĐ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Xuân Trường đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trong toàn huyện chủ động tham gia, phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi trong dịp Tết và sớm công khai để người lao động biết và giám sát thực hiện; nắm bắt tâm, nguyện vọng của CNVCLĐ, kịp thời giải quyết các kiến nghị, vướng mắc, không để xảy ra tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể; phối hợp với chính quyền, chuyên môn và người sử dụng lao động tuyên truyền CNVCLĐ đón tết vui tươi, an toàn, chấp hành các quy định của pháp luật và trở lại làm việc đúng thời gian quy định, phân công trực tết đảm bảo không để xảy ra sự cố, mất cắp tài sản.

Trước Tết nguyên đán, các cấp công đoàn trong huyện tích cực tổ chức các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ, động viên, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó tập trung tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2022 với chủ đề: “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” phù hợp, ý nghĩa, đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid-19. Các cấp Công đoàn trong huyện đã trích kinh phí thăm hỏi, hỗ trợ cho 694 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 267,07 triệu đồng. Chiều ngày 26/1/2022, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện phối hợp cùng Công ty TNHH May mặc dệt kim Smart Shirt (Việt Nam) chi nhánh Xuân Trường tổ chức “Tết Sum vầy” năm 2022. Về dự có đ/c Ngô Chí Thục - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định, đ/c Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Bùi Thị Hồng Chiên - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đ/c Mai Thị Huế - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện, Ông HOU CHUNG GUANG - Trưởng phòng Kế hoạch Công ty TNHH May mặc dệt kim Smart Shirt (Việt Nam) chi nhánh Xuân Trường và các phòng ban của công ty; các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, BCH CĐCS và đại diện công nhân lao động của Công ty. Tại Chương trình, đã trao 90 suất quà của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy-HĐND-UBND huyện, LĐLĐ huyện cho 90 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 46 triệu đồng. CĐCS Công ty trao quà cho toàn thể CNLĐ và trao 20 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 376 triệu đồng. Ban giám đốc Công ty tặng quà cho 55 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, Các CĐCS có đông CNLĐ đã tổ chức “Tết Sum vầy” năm 2022 cho CNLĐ với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Tại Công ty TNHH DT Xuân Trường  đã trao quà cho 45 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 15,3 triệu đồng, CĐCS trao quà cho toàn thể CNLĐ với tổng số tiền 144.000.000đ. Tại Công ty TNHH Lake Land (Việt Nam) Intrudies, LĐLĐ huyện trao quà hỗ trợ cho 10 CNLĐ bị F0, trao 40 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 24,5 triệu đồng. CĐCS Công ty trao quà cho toàn thể CNLĐ và trao 40 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 301 triệu đồng. Ngoài ra, các Công ty đều có tháng lương thứ 13 cho CNLĐ phấn khởi đón tết vui tươi, ấm áp bên gia đình.

Sau Tết, đến ngày 9/1 Âm lịch, CNVC tại các cơ quan đơn vị và CNLĐ tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện cơ bản đã trở lại làm việc bình thường và chủ động test nhanh Covid -19 tại địa phương, đơn vị; toàn huyện có 15 CNVCLĐ là F0. Hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đều có lì xì đầu năm cho CNLĐ, mức trung bình 100.000 đ/người, với tổng số tiền trên 460 triệu đồng; Tiêu biểu là Công ty TNHH May mặc dệt kim Smart Shirt (Việt Nam) chi nhánh Xuân Trường với tổng số tiền là 201,1 triệu đồng; Công ty TNHH DT Xuân Trường 82,4 triệu đồng, Công ty TNHH Lake Land (Việt Nam) Intrudies 74 triệu đồng, Công ty TNHH cơ khí Đình Mộc 45 triệu đồng; Công ty Cổ phần Bia Ong Xuân Thủy 12,4 triệu đồng; Công ty Cổ phần Trường Tiến 32,6 triệu đồng...

Một số hình ảnh các cấp Công đoàn  chăm lo cho CNVCLĐ nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022:

Công ty TNHH DT Xuân Trường test nhanh Covid-19 cho công nhân, người lao động trong ngày đầu đi làm sau nghỉ Tết Nguyên đán

Thực hiện: Liên đoàn lao động huyện Xuân Trường./.