Các đồng chí lãnh đạo huyện đi thăm các điểm thi tốt nghiệp THPT 2022
Lượt xem: 102

    Sáng ngày 6/7/2022, UBND huyện tổ chức các Đoàn đến thăm, động viên các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Tham gia Đoàn có đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Tuấn Dương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Trần Văn Vỵ - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

anh tin bai

Đ/c Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm,

tặng hoa chúc mừng tại điểm thi trường THPT Xuân Trường


anh tin bai

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu động viên


    Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 huyện Xuân Trường có 03 điểm thi đặt tại Trường THPT Xuân Trường, THPT Xuân Trường B, THPT Nguyễn Trường Thúy với 71 phòng thi và 1694 thí sinh dự thi. Trong đó, điểm thi Trường THPT Xuân Trường có 23 phòng thi với 549 thí sinh là học sinh của các trường: THPT Xuân Trường, THPT Cao Phong. Điểm thi Trường THPT Xuân Trường B có 26 phòng thi với 623 thí sinh là học sinh của các trường: THPT Xuân Trường B, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện và các thí sinh tự do. Điểm thi Trường THPT Nguyễn Trường Thúy có 22 phòng thi với 522 thí sinh là học sinh các trường: THPT Xuân Trường C và THPT Nguyễn Trường Thúy. 

anh tin bai

Đ/c Vũ Tuấn Dương - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thăm,

tặng hoa chúc mừng điểm thi trường THPT Xuân Trường B


    Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn  ra trong hai ngày 07 và 08/7/2022. Chiều ngày 06/7/2022, thí sinh đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT. Ngày 07/7/2022, buổi sáng các thí sinh thi bài thi môn Ngữ văn với thời gian 120 phút, buổi chiều thi môn Toán thời gian làm bài 90 phút. Ngày 08/7, buổi sáng thi bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học và thi tổ hợp Khoa học xã hội các môn: Lịch sử, Địa lý, GDCD thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút; buổi chiều thi trắc nghiệm bài thi môn Ngoại ngữ thời gian làm bài 60 phút. Sáng ngày 09/7 là buổi thi dự phòng.

anh tin bai

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng hoa chúc mừng điểm thi trường THPT Nguyễn Trường Thúy


    Theo báo cáo của các Hội đồng thi, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT năm 2022, ngay sau khi có phương án thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường đã tăng cường công tác giảng dạy và học tập, tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12 theo tinh thần bám sát nội dung chương trình của Bộ Giáo dục và đào tạo đề ra; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về những điểm mới của kỳ thi, Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cũng như các văn bản, công văn, hướng dẫn của Bộ GDĐT, Sở GDĐT tỉnh về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tới cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh. Hướng dẫn nghiệp vụ coi thi cho giáo viên, các công việc cán bộ coi thi cần thực hiện trong quá trình làm thi, việc phòng ngừa thí sinh có thể sử dụng các thiết bị gian lận công nghệ cao trong khi làm bài thi… Về công tác phòng chống dịch Covid-19, các điểm thi tổ chức phun khử khẩn toàn bộ điểm thi vào cuối các buổi thi, bố trí nước rửa tay khô sát khuẩn tại tất cả các phòng thi, phòng chờ và các khu vực làm việc khác. Các điểm thi được bố trí đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo theo yêu cầu; Việc phân luồng điều tiết giao thông tại khu vực cổng trường, công tác đảm bảo an ninh trật và an toàn giao thông nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. Các điểm thi cũng đã chuẩn bị phương án xử lý các tình huống phát sinh như: tổ chức thi cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; bảo quản vật dụng, tài liệu cách biệt tối thiểu 25 mét; thành lập Tổ công tác hỗ trợ thí sinh và người nhà trong những ngày thi.

    Tại các điểm thi, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng và đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại các điểm thi trên địa bàn huyện. Đồng thời mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tại điểm thi thực hiện tốt quy định của ngành Giáo dục và Đào tạo cùng các khuyến cáo của ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh; phát huy tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Tích cực hướng dẫn, tạo điều kiện và động viên tinh thần cho các thí sinh bình tĩnh, tự tin và làm bài thi thật tốt. Đồng thời, chúc cán bộ làm thi và các em thí sinh tham dự kỳ thi có sức khỏe tốt, góp phần để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế và đạt kết quả cao nhất. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đề nghị các điểm thi rà soát, kiểm tra các điều kiện để chủ động, kịp thời chấn chỉnh, xử lý tốt tình huống phát sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi./.

 

Thực hiện: Nhóm Phóng viên Trung tâm VH-TT&TT huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 519
  • Trong tuần: 11 573
  • Tất cả: 3898113