Các đồng chí lãnh đạo huyện đi thăm, tặng quà động viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Xuân Đài và xã Xuân Phú
Lượt xem: 154

    Chiều ngày 16/12/2021, đồng chí Bùi Văn Hảo - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện đã đi thăm, tặng quà động viên ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Xuân Đài và xã Xuân Phú

    Theo báo cáo đến nay, trên địa bàn xã Xuân Phú đã phát hiện 20 ca dương tính Covid-19, trong đó 363 F1, 856 F2 và có 108 người thực hiện cách ly tại 2 khu phong tỏa xóm 6 và xóm 9. Tại xã Xuân Đài có 4 ca f0, 210 F1, 557 F2, địa phương cũng đã thành lập 01 khu cách ly với 78 người và phong tỏa 5 hộ dân với 13 nhân khẩu.

anh tin bai

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

    Trong thời gian qua, việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đã được xã Xuân Phú và Xuân Đài thực hiện nghiêm túc việc phân công các lực lượng tham gia chống dịch; ban hành quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19, tổ Covid cộng đồng  theo dõi điều tra truy vết hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Đến nay, cơ bản xã Xuân Đài và xã Xuân Phú đã kiểm soát được dịch bệnh, không ghi nhận các ca dương tính trong khu cách ly.

    Đ/c Bùi Văn Hảo - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận sự chủ động, linh hoạt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của các xã Xuân Đài, Xuân Phú; đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các địa phương thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của địa phương về tình hình dịch bệnh để nhân dân biết chủ động phòng chống; hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng chống dịch, tránh tâm lý hoang mang lo lắng, chủ quan lơ là. Huy động các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, truy vết, với tinh thần khẩn trương, không bỏ sót đối tượng liên quan; tiến hành phân loại để thực hiện cách ly các trường hợp f1, f2, đảm bảo đúng đối tượng và đúng quy định. Bên cạnh đó tăng cường kiểm tra, giám sát các trường hợp cách ly tại nhà; hướng dẫn và động viên người cách ly thực hiện đúng quy trình cách ly. Quyết tâm giữ vững thành quả phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã đạt được  trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo Ban quản lý các khu cách ly chăm lo đầy đủ cho người dân, đặc biệt là ăn uống, các điều kiện phục vụ sinh hoạt. Đối với khu vực phong tỏa tại các xóm và các hộ gia đình có F1 cách ly tại nhà, lãnh đạo UBND xã Xuân Đài, Xuân Phú cần  cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân, hỗ trợ đảm bảo an sinh xã hội, để người dân yên tâm thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch, cách ly tốt tại nhà. Các đồng chí lãnh đạo cũng đề nghị địa phương sẵn sàng kịch bản, chuẩn bị phương tiện, nhân lực ứng phó với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn.

anh tin bai

Đoàn trao quà cho BCĐ phòng chống dịch xã Xuân Phú

    Dịp này, Đoàn đã trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ Ban MTTQ huyện cho BCĐ phòng chống dịch xã Xuân Đài và Xuân Phú mỗi xã 20 triệu đồng, để động viên các lực lượng tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch./.

anh tin bai

Đoàn trao quà cho BCĐ phòng chống dịch xã Xuân Đài

Thực hiện: Nguyễn Huệ - Trung tâm VHTT&TT huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 45
  • Hôm nay: 1027
  • Trong tuần: 17 717
  • Tất cả: 3649032