image banner
Các đồng chí lãnh đạo huyện làm việc với BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Xuân Tiến
Lượt xem: 390

    Chiều ngày 03/01/2022, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Văn Vỵ - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Lãnh đạo một số cơ quan của huyện đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy, UBND, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Xuân Tiến.

    Theo báo cáo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Xuân Tiến, vào khoảng 20h ngày 01/01/2022, BCĐ phòng chống dịch của xã nhận được thông tin từ Trạm y tế xã về một trường hợp test nhanh cho kết quả dương tính với Covid-19. BCĐ phòng chống dịch của xã tiến hành truy vết các trường hợp có liên quan. Đến 17h ngày 3/1/2022, toàn xã đã ghi nhận 26 ca dương tính với Covid-19, trong đó có nhiều ca là học sinh của trường THCS Xuân Tiến. Từ tình hình trên, với tinh thần chống dịch như chống giặc, BCĐ phòng chống dịch xã Xuân Tiến đã chỉ đạo lực lượng Công an xã, tổ Covid cộng đồng, các ban ngành của xã tiến hành truy vết thần tốc các trường hợp F1, F2 và tiến hành khoanh vùng, tổ chức test sàng lọc cho học sinh lớp 6D và 7C trường THCS và lớp 4H trường Tiểu học xã Xuân Tiến. Qua truy vết có 328 trường hợp F1, trong đó có 120 trường hợp F1 áp dụng biện pháp cách ly tập trung. Đồng thời, tổ chức ký cam kết với các trường hợp cách ly tại nhà. Huyện cũng đã ra Quyết định thành lập khu cách ly tập trung tại trường Mầm non Xuân Tiến với sức chứa 170 người; Thiết lập Cơ sở thu dung điều trị tại trường THCS Xuân Tiến. Xã Xuân Tiến cũng đã tạm dừng hoạt động của chợ Cầu Cụ và các hoạt động kinh doanh các mặt hàng không cần thiết.

anh tin bai

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

    Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu xã Xuân Tiến tập trung truy vết nhanh các trường hợp F1, F2. Huy động các nguồn lực tập trung công tác phòng chống dịch. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên phụ trách xã bám sát cơ sở đẻ hướng dẫn địa phương tập trung phòng chống dịch.

anh tin bai

Đ/c Đặng Ngọc Cường - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo 

    Kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ rõ những hạn chế, tồn tại trong công tác phòng chống dịch của xã Xuân Tiến. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhận định đẩy là một ổ dịch phức tạp chưa rõ nguồn lây. Do vậy, cần tập trung truy vết nhanh nhất, chính xác nhất để phân loại rõ F1, F2. Rà soát các trường hợp đủ điều kiện cách ly tại nhà. Lực lượng y tế chịu trách nhiệm huy động nguồn lực, nhân lực để duy trì hoạt động trong khu cách ly tập trung và duy trì hoạt động khám chữa bệnh cho người dân trong xã theo chức năng, nhiệm vụ. Chuẩn bị các điều kiện để phục vụ hoạt động test tầm soát, test sàng lọc và phối hợp với TTYT tổ chức test sàng lọc cho ngời dân khi cần thiết. BCĐ phòng chống dịch của xã trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được phân công phối hợp với cơ quan Công an, Quân sự, Y tế huy động lực lượng từ cơ sở tăng cường công tác tham gia phòng chống dịch. Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch của huyện, chủ động các công việc phù hợp với điều kiện của địa phương. Trước hết thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động không cần thiết, tạm dừng việc đến trường của các cấp học. Chủ động khắc phục khó khăn về kinh phí để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch. Khẩn trương chỉ đạo hệ thống Mặt trận từ xã đến các thôn, xóm để huy động lực lượng tham gia đóng góp của người con Xuân Tiến, các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia phòng chống dịch. Kêu gọi người dân tự giác test sàng lọc và tổ chức phun khử khuẩn tại những nơi có nguy cơ cao. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của địa phương để người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng chống dịch, thực hiện tốt thông điệp 5K. Tổ chức xử lý rác thải trong khu cách ly tập trung. Đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho những người đang thực hiện cách ly tập trung. Quản lý chặt chẽ những người đang thực hiện cách ly tại nhà. Treo biển và thay khóa cổng nhà đối với những người cách ly tại nhà, phấn đấu khoanh vùng, dập dịch nhanh, không để dịch bùng phát ra diện rộng. Kêu gọi người dân cùng chung tay phòng chống dịch để mọi hoạt động trên địa bàn xã sớm trở lại bình thường./.

 

Thực hiện: Đỗ Nguyệt - Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementimage advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 1617
  • Trong tuần: 27 022
  • Tất cả: 4676018

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228)3886890.
Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn
Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner