Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm, tặng quà động viên các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch của huyện
Lượt xem: 787

    Nhằm động viên các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch, sáng ngày 18/8/2021, đồng chí Bùi Văn Hảo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo MTTQ huyện, Phòng Y tế huyện đã đến thăm, tặng quà tại các chốt kiểm dịch của huyện.

Các đ/c Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch chân Cầu Lạc Quần

    Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, huyện đã thành lập các chốt kiểm dịch tại chân Cầu Lạc Quần và chốt kiểm dịch ở Phà Sa Cao xã Xuân Châu để kiểm soát chặt chẽ người vào địa bàn huyện. Các chốt được chia làm các ca trực, hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ, ngày lễ). Lực lượng tham gia tại các chốt kiểm dịch gồm có các ngành: Công an, Quân sự, Cán bộ y tế và các lực lượng tình nguyện. Tất cả người và các phương tiện giao thông qua chốt đều được kiểm soát chặt chẽ. Tại các chốt kiểm dịch, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng quà, động viên các cán bộ, chiến sĩ trực làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch và mong  rằng lực lượng tham gia tại chốt kiểm dịch cần tiếp tục phối hợp, tổ chức túc trực 24/24 giờ, phát huy tinh thần xung kích, khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đề nghị các lực lượng trực chốt kiểm soát dịch không được lơ là chủ quan, kiểm soát chặt chẽ những người từ các tỉnh thành khác, nhất là các tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trở về địa phương. Yêu cầu tất cả người từ tỉnh ngoài vào địa bàn huyện (trừ trường hợp công vụ, ngoại giao theo quyết định của cấp có thẩm quyền) phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS- CoV2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên) được thực hiện trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu. Yêu cầu các trường hợp được vào huyện phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế tại chốt kiểm soát. Thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, khai báo lịch trình đối với người đi qua chốt, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Các đ/c Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch Phà Sa Cao
Công tác kiểm soát dịch bệnh tại bến Phà Sa Cao

    Đại diện lực lượng làm nhiệm vụ trực tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của huyện trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến tặng quà, chia sẻ, động viên. Đây là nguồn động lực để cán bộ, chiến sĩ trực làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

 
Thực hiện: Phóng viên Đỗ Nguyệt
Trung tâm VHTT&TT huyện
 
 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 410
  • Trong tuần: 16 448
  • Tất cả: 3712799