Công an huyện tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT

Thực hiện Kế hoạch số 299 ngày 13/6/2022 của Bộ Công an, Kế hoạch số 2343 ngày 14/6/2022 của Giám đốc Công an tỉnh về đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT (từ ngày 20/6 đến ngày 20/9/2022), Công an huyện Xuân Trường đã xây dựng Kế hoạch số 932 ngày 19/6/2022 để tổ chức triển khai thực hiện đợt cao điểm, đồng loạt ra quân với quyết tâm bảo đảm tốt tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ xe

Để thực hiện đợt cao điểm, Công an huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo TTATGT; tuyên truyền về tác hại của rượu, bia đối với người tham gia giao thông; tuyên truyền để người dân không điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia; ký cam kết đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, chủ xe, lái xe chấp hành các quy định về tải trọng, kết cấu phương tiện, không giao phương tiện cho người lái xe đã sử dụng rượu, bia điều khiển tham gia giao thông.

Trong đợt cao điểm này, lực lượng CSGT Công an huyện đã tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT. Trong đó tập trung xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn; tự ý cải tạo, cơi nới phương tiện, chở quá khổ quá tải, chạy quá tốc độ…Với sự vào cuộc quyết liệt, từ ngày 20/06 đến ngày 30/7/2022, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã tuần tra, kiểm soát, xử lý 73 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT, phạt tiền 121.100.000  đồng.  Trong đó, đã lập biên bản xử lý 12 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 6 trường hợp vi phạm về quá tải trọng, tự ý cải tạo phương tiện, 1 trường hợp điều khiển xe lạng lách, đánh võng.

Cảnh sát giao thông kiểm tra vi phạm về cơi nới và yêu cầu chủ phương tiện tháo dỡ cơi nới

Đối với các phương tiện vi phạm về quá khổ, quá tải, tự ý cải tạo phương tiện, Công an huyện kiên quyết yêu cầu chủ phương tiện, lái xe hạ tải; tháo, cắt thùng xe theo đúng thiết kế và thông báo với cơ quan đăng kiểm để yêu cầu chủ xe kiểm định lại trước khi đưa phương tiện tham gia giao thông theo quy định.

Trong thời gian tới, Đội CSGT-TT Công an huyện tiếp tục tăng cường xử lý triệt để các hành vi vi phạm an toàn giao thông, đặc biệt là các vi phạm về nồng độ cồn, cơi nới thành thùng xe, chở quá khổ, quá tải nhằm giữ gìn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện./.

Cảnh sát giao thông lập biên bản và yêu cầu chủ phương tiện ký cam kết

Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện