Đoàn giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND tỉnh giám sát chuyên đề tại huyện Xuân Trường về “Việc triển khai đầu tư xây dựng, quản lý, khai thác các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh từ năm 2016 đến nay”
Lượt xem: 124

    Sáng ngày 20/9/2022, Đoàn giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Xuân Trường giám sát chuyên đề “Việc triển khai đầu tư xây dựng, quản lý, khai thác các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện từ năm 2016 đến nay”. Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, Chủ trì buổi làm việc. Tham gia Đoàn có đồng chí Mai Thanh Long - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Trưởng, Phó các Ban HĐND tỉnh, Lãnh đạo Sở Công Thương. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Tuấn Dương - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Ngô Đức Hoàn - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Phòng KT&HT, Phòng TN&MT, Văn phòng HĐND&UBND huyện; Chủ tịch UBND, Công chức địa chính xây dựng xã Xuân Tiến, Giám đốc công ty Cổ phần xây dựng Xuân Hương.

    Trước khi làm việc với huyện, Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh đã đi khảo sát thực tế tại CCN Xuân Tiến mở rộng.

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Phùng Hoan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh

cùng các thành viên Đoàn giám sát khảo sát thực tế tại Cụm công nghiệp Xuân Tiến mở rộng

anh tin bai

    Quy hoạch phát triển các CCN trên địa bàn huyện nằm trong Quy hoạch  phát triển các CCN của tỉnh giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 đã được UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 630 ngày 4/4/2017. Trong quá trình lập quy hoạch, UBND huyện đã tiến hành rà soát, khảo sát, nghiên cứu và đề xuất điều chỉnh quy mô những CCN hiện có và bổ sung những khu vực mới cho phù hợp với nhu cầu, tình hình thực tế của huyện. Sau khi quy hoạch được phê  duyệt, UBND huyện đã tổ chức tuyên truyền đến các doanh nghiệp, HTX để kêu gọi, vận động đầu tư. Từ năm 2016 đến nay đã kêu gọi Công ty Cổ phần Thương Mại Xuân Hương đầu tư xây dựng hạ tầng mở rộng CCN Xuân Tiến với diện tích khoảng 9ha. Trong quá trình nhà đầu tư tiến hành các thủ tục đề xuất mở rộng CCN, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan liên quan, UBND xã Xuân Tiến thường xuyên phối hợp lập quy hoạch chi tiết xây dựng, thực hiện công tác thu hồi, bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, lập dự án đầu tư xây dựng để nhanh chóng triển khai thực hiện xây dựng hạ tầng CCN trên địa bàn. Đối với CCN Xuân Tiến phần mở rộng, đến nay đã có 17 dự án được cho thuê đất với tổng diện tích là 26.469m2, tổng số vốn đăng ký ký gần 130 tỷ đồng; 8 dự án  với diện tích 12.610 m2 đang tiến hành các thủ tục đầu tư. Hiện có 2 đơn vị đã hoàn thành việc xây dựng, lắp đặt thiết bị, đang bắt đầu thực hiện công việc sản xuất kinh doanh với tổng số  40 lao động. Còn lại đang trong quá trình đầu tư máy móc, trang thiết bị. UBND huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND xã Xuân Tiến thường xuyên nhắc nhở, kiểm tra, yêu cầu Công ty Cổ phần Thương mại Xuân Hương và các nhà đầu tư thứ cấp chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đâu tư đất đai, môi trường,…

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Văn Tuân - Trưởng phòng KT&HT huyện trả lời các câu hỏi của Đoàn Giám sát

anh tin bai

Giám đốc công ty Cổ phần xây dựng Xuân Hương trả lời các câu hỏi của Đoàn giám sát


    Tại buổi làm việcm Công ty Cổ phần Thương mại Xuân Hương và UBND huyện trả lời các câu hỏi liên quan đến triển khai đầu tư xây dựng, quản lý, khai thác các CCN trên địa bàn huyện từ năm 2016 đến nay.

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Phùng Hoan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc


    Sau khi nghe ý kiến của các thành viên trong  đoàn giám sát cũng như ý kiến của các ngành chuyên môn, đ/c Nguyễn Phùng Hoan - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị thời gian tới, huyện Xuân Trường cần có những giải pháp cụ thể để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng, quy hoạch các CCN phù hợp với quy hoạch của tỉnh, phục vụ phát triển KT-XH của huyện. Giảm thiểu và tránh tình trạng thành lập làng nghề mới tại các CCN. Sớm hoàn thiện phương án phát triển CCN trong quy hoạch tỉnh để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt làm cơ sở triển khai đầu tư các CCN mới. Hạn chế việc điều chỉnh quy hoạch, tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư vào các CCN đúng với các quy định của pháp luật đồng thời quản lý chặt chẽ hoạt động của các CCN đúng với chức năng, thẩm quyền./.

 

Thực hiện: Phóng viên Đỗ Thị Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 653
  • Trong tuần: 11 707
  • Tất cả: 3898247