Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của Sở Công thương làm việc với UBND huyện về công tác đảm bảo VSATTP năm 2021, triển khai công tác đảm bảo ATTP dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội xuân 2022
Lượt xem: 215

    Sáng ngày 12/01/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP của Sở Công thương do đồng chí Đặng Ngọc Rung - Phó Giám đốc Sở Công thương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện, BCĐ An toàn thực phẩm huyện về công tác đảm bảo ATTP năm 2021, triển khai công tác đảm bảo ATTP dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội xuân 2022.

    Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo các cơ quan: Phòng KT&HT, NN&PTNT, Y tế, Văn phòng HĐND-UBND, Công an huyện, Đội quản lý thị trường số 4.

anh tin bai

Đ/c Mai Ngọc Chương - Trưởng phòng Y tế huyện báo cáo các nội dung tại Hội nghị


    Công tác đảm bảo ATTP luôn được các cấp, các ngành quan tâm. UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trực quan, chăng treo pano, khẩu hiệu tuyên truyền trên các phương tiên thông tin đại chúng, lồng ghép trong các Hội nghị. Năm 2021 đã thành lập 21 Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP trong đó có 1 đoàn của huyện và 20 đoàn của các xã, thị trấn. Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện và các xã, thị trấn đã kiểm tra 387/1036 cơ sở. Qua kiểm tra đã phát hiện 11 cơ sở vi phạm với tổng số tiền xử phạt trên 20 triệu đồng. Các vi phạm chủ yếu là thực phẩm không rõ nguồn gốc, hàng hóa không niêm yết giá, vi phạm về nhãn mác, không bảo quản riêng biệt thực phẩm sống và thực phẩm chín. Trong năm trên địa bàn huyện không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Phòng Y tế  huyện đã phối hợp với TTYT tổ chức tập huấn cho 130 cơ sở thuộc lĩnh vực y tế. Tổng số cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP và ký cam kết đến ngày 31/12/2021 là 657 cơ sở. 27 cơ sở được tỉnh cấp giấy Chứng nhận đảm bảo VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp. 222 cơ sở ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn. Ngoài ra trên địa bàn huyện còn có 3 cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn theo tiêu chuẩn VietGap. Trong năm 2021, Phòng KT-HT huyện đã cấp 2 giấy phép sản xuất rượu thủ công.

    Nhằm đảm bảo ATTP dịp tết nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội xuân năm 2022, UBND huyện, Đoàn liên ngành kiểm tra ATTP của huyện đã xây dựng Kế hoạch kiểm tra ATTP trên địa bàn huyện từ ngày 10/01/2022 - 12/3/2022 nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm liên quan đến ATTP theo quy định. Trong hai ngày 10, 11/01/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã tổ chức kiểm tra 08 cơ sở, trong đó có 05 cơ sở kinh doanh bánh kẹo, 02 cơ sở kinh doanh giò chả, 01 cơ sở kinh doanh ăn uống. Các cơ sở được kiểm tra đều chấp hành tốt các quy định về ATTP trong kinh doanh, không có cơ sở vi phạm. Tuy nhiên, công tác kiểm tra đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm hiện nay đều có quy mô nhỏ lẻ hộ gia đình, còn trên 40% số hộ chưa đạt yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị.

anh tin bai

Các đ/c thành viên Đoàn kiểm tra tham gia ý kiến tại Hội nghị


    Phát biểu tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Công thương cơ bản đồng tình với nội dung báo cáo và đánh giá cao kết quả công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác an toàn thực phẩm của huyện. Đồng thời, đề nghị với Ban chỉ đạo Vệ sinh An toàn thực phẩm của huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến chấp hành nghiêm quy định của pháp luật và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

anh tin bai

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị


    Thay mặt UBND huyện, BCĐ VSATTP huyện, đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu những ý kiến của Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, trong thời gian tới, huyện sẽ tập trung chỉ đạo khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng thời chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân trong việc đảm bảo VSATTP. Đặc biệt, kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội Xuân 2022, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện./.

 

Thực hiện: Đỗ Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 117
  • Hôm nay: 2270
  • Trong tuần: 18 896
  • Tất cả: 3723626