image banner
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh làm việc tại huyện Xuân Trường về triển khai công tác đảm bảo ATTP - Tháng hành động vì ATTP năm 2023
Lượt xem: 321

         Sáng ngày 26/4/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh do đồng chí Đặng Ngọc Rung - Phó Giám đốc Sở Công thương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Xuân Trường về việc triển khai công tác đảm bảo ATTP - Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023. Đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên Ban chỉ đạo VSATTP huyện làm việc với đoàn.

anh tin bai

Đ/c Mai Ngọc Chương - Trưởng phòng Y tế huyện trình bày báo cáo tại Hội nghị

 

         Theo báo cáo của BCĐ VSATTP huyện, trong thời gian qua UBND huyện đã tập trung chỉ đạo công tác ATTP dịp Tết Nguyên đán 2023 và mùa lễ hội, đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống ngộ độc thực phẩm và phòng chống các bệnh lây truyền qua đường ăn uống. Đã ban hành Kế hoạch số 108 ngày 19/12/2022 v/v triển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân năm 2023; kiện toàn Ban chỉ đạo ATTP huyện theo Quyết định số 23 ngày 07/01/2023 và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Công tác tuyên truyền được triển khai có trọng tâm, trọng điểm với các nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với tình hình nhằm cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời đến người dân. UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP trên địa bàn, thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác ATTP dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội xuân năm 2023. Các xã, thị trấn đã thành lập 20 đoàn kiểm tra ATTP và tổ chức kiểm tra trên địa bàn.

         Về các cơ sở thực phẩm trên địa bàn toàn huyện hiện có tổng số 1.241 cơ sở thuộc các lĩnh vực y tế, nông nghiệp, Công thương. UBND huyện chỉ đạo Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP huyện, UBND các xã, thị trấn thường xuyên tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm như: thịt, các sản phẩm từ thịt, các hộ buôn bán, giết mổ gia súc, gia cầm, kinh doanh bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước ngọt, rau củ quả... Trong quá trình kiểm tra phát hiện vi phạm lập biên bản xử lý theo quy định. Tăng cường công tác tuyên truyền về các nội dung đảm bảo ATTP cũng như các biện pháp xử lý vi phạm về ATTP tới người dân và các hộ kinh doanh, chế biến, nuôi trồng thực phẩm, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân. Đoàn liên ngành của huyện và 20 xã, thị trấn đã kiểm tra 109/1.241 cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố. Số cơ sở vi phạm 01, tổng số tiền phạt 750.000đ; lỗi vi phạm kinh doanh sản phẩm hết hạn sử dụng. Ngoài ra, trong quý I/2023 Đội QLTT số 4 đã xử phạt 03 cơ sở vi phạm, tổng số tiền phạt 12.750.000đ. Lỗi vi phạm gồm: Dụng cụ chế biến, bảo quản không hợp vệ sinh; Lưu mẫu thức ăn; niêm yết giá… Đến nay tổng số cơ sở được cấp giấy chứng nhận VSATTP và kí cam kết đến tháng 03 năm 2023 đó là lĩnh vực Y tế 40/48 cơ sở. Lĩnh vực Nông nghiệp: Cơ sở ký cam kết ATTP 153/153 cơ sở. Cơ sở cấp giấy CN ATTP 38/56 cơ sở. Lĩnh vực Công Thương đã kí cam kết 27/459 cơ sở.

         Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Nam Định về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023. UBND huyện Xuân Trường đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 44 ngày 30/3/2023 v/v triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2023 và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện trên địa bàn; hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thực hiện tốt các điều kiện ATTP; thống kê, rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn để quản lý. Phối hợp với các ngành chức năng của huyện tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định về chất lượng ATTP. Thành lập 21 đoàn kiểm tra (gồm 01 đoàn kiểm tra liên ngành của huyện và 20 đoàn của các xã, thị trấn) kiểm tra công tác ATTP từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2023 nhằm kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm theo quy định. Triển khai công tác tuyên truyền về ATTP bằng nhiều hình thức phong phú như tuyên truyền trong các hội nghị của huyện, xã, thị trấn, tuyên truyền trên sóng phát thanh của huyện, xã tuần 03 buổi các nội dung về an toàn thực phẩm, lồng ghép với các nội dung phòng chống dịch bệnh. Duy trì chuyên mục “Sức khỏe cho mọi người” trên sóng phát thanh huyện mỗi tuần 2 buổi và tuyên truyền trực quan bằng các khẩu hiệu, băng zôn nội dung đảm bảo ATTP tại nhiều vị trí phù hợp trong toàn huyện. Ngoài ra, UBND huyện chỉ đạo các công ty, trường học trên địa bàn huyện tuyên truyền qua bảng led tại cổng các công ty, trường học. Đăng tải các văn bản chỉ đạo, tuyên truyền trên Cổng TTĐT huyện và Trang TTĐT các xã, thị trấn nhằm cung cấp thông tin cho nhân dân.

anh tin bai

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tiếp thu các ý kiến của Đoàn kiểm tra

 

         Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Vỵ, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt BCĐ VSATTP huyện tiếp thu những nhận xét, ý kiến đóng góp của đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh. Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo VSATTP huyện sẽ tiếp tục triển khai tốt hơn các nhiệm vụ nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, đặc biệt là trong tháng hành động vì ATTP theo đúng Kế hoạch của UBND huyện đã ban hành. Đồng thời đề nghị BCĐ tỉnh quan tâm công tác tập huấn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ làm công tác ATTP của huyện. Tăng thẩm quyền cho cấp cơ sở và có chế tài xử lý cụ thể, rõ ràng, nghiêm minh hơn về vấn đề ATTP để Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện áp dụng xử lý vi phạm được kiên quyết, hiệu quả hơn.

anh tin bai

Đ/c Đặng Ngọc Rung - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị

 

         Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Đặng Ngọc Rung - Phó Giám đốc Sở Công thương đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban chỉ đạo VSATP huyện Xuân Trường trong thời gian qua. Đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, công tác kiểm tra, giám sát về ATTP, đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo VSATP huyện tiếp tục triển khai những văn bản, quy định mới về VSATTP của tỉnh xuống các xã, thị trấn. Giải quyết các kiến nghị đề xuất thuộc thẩm quyền cho các cơ quan liên quan. Làm tốt công tác phối hợp giữa các ban, ngành liên quan trong việc đảm bảo VSATTP trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông bằng nhiều hình thức đặc biệt là thông qua các tổ chức đoàn thể để tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATTP, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc tiêu dùng, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Kiểm tra, giám sát, hướng dẫn thực hiện tốt các điều kiện ATTP đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, đặc biệt các cơ sở nấu rượu thủ công, các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể các doanh nghiệp, trường học. Quan tâm vấn đề ATTP ở các bữa ăn tập thể như hiếu, hỉ trên địa bàn. Công tác hậu kiểm các cơ sở vi phạm…

         Sau buổi làm việc với Ban chỉ đạo VSATP huyện, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh đã đi kiểm tra thực tế Cửa hàng hoa quả sạch Thanh Thanh và Siêu thị MiniMart Huy Hoàng tại TT Xuân Trường. Qua kiểm tra Đoàn đã tuyên truyền nhắc nhở các đơn vị kinh doanh nâng cao trách nhiệm, chấp hành nghiêm các quy định về chất lượng ATTP./. 

anh tin bai

 

Thực hiện: PV Phạm Mây - Trung tâm VH-TT&TT huyện

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementimage advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 542
  • Trong tuần: 25 947
  • Tất cả: 4674943

 

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228)3886890.
Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn
Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

image banner