Đồng chí Bùi Văn Hảo - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà động viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Xuân Tiến và xã Xuân Ngọc
Lượt xem: 399

    Ngày 06/1/2022, đồng chí Bùi Văn Hảo - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND đã đến thăm, tặng quà động viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Xuân Tiến và xã Xuân Ngọc.

anh tin bai

    Thời gian qua, xã Xuân Tiến và Xuân Ngọc đã tích cực tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19; tiếp tục phát huy vai trò của các Tổ Covid-19 cộng đồng trong việc giám sát, điều tra truy vết F1, F2 và bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là thực hiện tốt quy tắc 5K của Bộ Y tế. Theo báo cáo đến 17h00' ngày 06/01/2022, trên địa bàn xã Xuân tiến đã phát hiện 45 ca dương tính với Covid-19, qua truy vết phát hiện 452 trường hợp F1, hàng nghìn F2; trong đó, có 302 trường hợp F1 đủ điều kiện cách ly tại nhà, 150 trường hợp cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung; huyện đã ban hành Quyết định thành lập khu cách ly tập trung và khu thu dung điều trị các trường hợp F0 đặt tại xã Xuân Tiến. Tại xã Xuân Ngọc có 16 ca F0 trong đó 3 trường hợp là học sinh trường THCS và trường Tiểu học, 13 trường hợp là các nữ tu của nhà Dòng Mân Côi và học sinh liên quan đến ổ dịch tại Nhà Dòng mân Côi. Có 237 trường hợp F1 đủ điều kiện cách ly tại nhà, hàng trăm trường hợp F2.

anh tin bai

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo


    Sau khi nghe lãnh đạo các địa phương báo cáo việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19. Đồng chí Bùi Văn Hảo - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Đặng Ngọc Cường - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Xuân Tiến và Xuân Ngọc thường xuyên tuyên truyền, thông tin về tình hình dịch bệnh tới nhân dân; hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng chống dịch, tránh tâm lý hoang mang lo lắng, tuyệt đối không được chủ quan lơ là. Huy động lực lượng chức năng, tổ Covid cộng đồng tiếp tục điều tra, truy vết, với tinh thần khẩn trương, không bỏ sót đối tượng có yếu tố dịch tễ liên quan; tiến hành phân loại để thực hiện cách ly các trường hợp F1, F2 đảm bảo đúng đúng quy định. Bên cạnh đó tăng cường kiểm tra, giám sát các trường hợp cách ly tại nhà; động viên nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh; đặc biệt cần phát huy vai trò, uy tín của các vị Linh mục, Trùm chánh xứ để tạo sự đồng thuận trong nhân dân đối với công tác phòng chống dịch với tinh thần chủ động, linh hoạt, bám sát, nắm vững tình hình, các xã cần thực hiện hiệu quả cao các nhiệm vụ, phù hợp với tình hình thực tế. Mục tiêu cao nhất là thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ Nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và nhiệm vụ tuyển quân năm 2022.

    Riêng đối với xã Xuân Tiến cần nêu cao hơn nữa vai trò nhiệm vụ của tổ Covid cộng đồng trong việc giám sát truy vết các trường hợp F0, F1 và những người đi từ các vùng khác về địa phương. BCĐ phòng chống dịch của xã trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được phân công phối hợp với cơ quan Công an, Quân sự, Y tế huy động lực lượng từ cơ sở tăng cường công tác tham gia phòng chống dịch. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch huyện, chủ động khắc phục khó khăn về kinh phí để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch. Khẩn trương chỉ đạo hệ thống Mặt trận từ xã đến các thôn, xóm để huy động sự đóng góp, ủng hộ của người dân, các doanh nghiệp trên địa bàn xã. Kêu gọi người dân tự giác test sàng lọc để sớm bóc tách F0 và những đối tượng có yếu tố dịch tễ ra khỏi cộng đồng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của địa phương để người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng chống dịch. Đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho những người đang thực hiện cách ly tập trung đảm bảo không xuất hiện thêm các trường hợp lây chéo trong khu cách ly. Tiếp tục quản lý chặt chẽ những người đang thực hiện cách ly tại nhà. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đề nghị các địa phương sẵn sàng kịch bản, chuẩn bị phương tiện, nhân lực ứng phó với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn.

    Dịp này, Đoàn đã trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện cho BCĐ phòng chống dịch xã Xuân Tiến và Xuân Ngọc mỗi xã 20 triệu đồng, để động viên các lực lượng tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch./.

anh tin bai
anh tin bai

 

Thực hiện: Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 2041
  • Trong tuần: 11 559
  • Tất cả: 3891246