Đồng chí Bùi Văn Hảo - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ đầu năm 2022 tại xã Xuân Ngọc và Xuân Hồng

Chiều ngày 08/02/2022, đồng chí Bùi Văn Hảo - Ủy viên BCH đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đi kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ đầu năm 2022 tại xã Xuân Ngọc và Xuân Hồng.

Lãnh đạo xã Xuân Hồng báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau tết

Tại Hội nghị, Lãnh đạo các xã Xuân Ngọc và Xuân Hồng đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trước trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Thực hiện nhiệm vụ tuyển quân, đến nay xã Xuân Hồng có 34 thanh niên đủ sức khỏe sẵn sàng nhập ngũ, các ban ngành đoàn thể tổ chức thăm hỏi, động viên thanh niên đảm bảo vui tươi. Đối với sản xuất nông nghiệp xã đã chuẩn bị tốt các điều kiện cho nhân dân gieo cấy lúa trong khung thời vụ tốt nhất. Trong dịp Tết Nguyên đán các gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được địa phương quan tâm, thăm hỏi, tặng quà chu đáo; trong đó, có 538 đối tượng người có công, 408 người cao tuổi, 132 hộ cận nghèo, 23 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,.. Tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được đảm bảo.

Lãnh đạo xã Xuân Ngọc báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau tết

Đối với xã Xuân Ngọc, tình hình hình an ninh trật tự ổn định. Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 được triển khai thực hiện nghiêm túc. Đến ngày 07/02/2022, các công dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn xã đã được tiêm chủng  vắc xin Covid-19 mũi 02. Hiện nay Xuân Ngọc đang cách ly, điều trị tại nhà 26 trường hợp. Phát huy tốt vai trò Trạm y tế lưu động trong công tác theo dõi sức khoẻ và chữa ca bệnh F0. Tổ Covid-19 cộng đồng phối hợp với các bộ phận có liên quan theo dõi, nắm bắt tình hình dịch bệnh tại địa bàn các xóm. Trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022, xã Xuân Ngọc có 17 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe gọi nhập ngũ. Xã đã tổ chức phát lệnh gọi nhập ngũ và tặng quà cho các thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ đảm bảo đúng luật.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận đánh giá cao việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của các đia phương ngay từ đầu năm. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: các địa phương quán triệt cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động, tập trung giải quyết xử lý công việc ngay sau những ngày nghỉ tết đảm bảo chất lượng, tiến độ. Tiếp tục thăm hỏi, động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2022. Đặc biệt không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch, vận động người dân chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch, thực hiện khai báo y tế và Test nhanh tại Trạm y tế ngay khi về địa phương và trước khi về nhà; quản lý chặt chẽ, nghiêm ngặt các đối tượng thuộc diện điều trị, cách ly tại nhà… Thực hiện nghiêm 5K + Vacxin; chuẩn bị các điệu kiện để tiêm Vacxin cho trẻ từ 5-12 tuổi; tiêm bổ sung mũi 3 cho người dân hoàn thành trong quý I-2022. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai; thực hiện công tác vệ sinh môi trường sau dịp Tết Nguyên Đán, không để rác thải sinh hoạt tồn đọng gây ô nhiễm môi trường khu dân cư; tuyên truyền, vận động nhân dân phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình gắn với xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu. Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm việc tạm dừng các Lễ hội đầu Xuân và các nghi lễ tộn giáo đông người theo chỉ đạo của Tỉnh. Quản lý chặt chẽ thanh niên đủ sức khỏe đã nhận lệnh nhập ngũ, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự. Các xã tổ chức tốt các diễn đàn, gặp mặt, giao lưu tặng quà tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Tập trung chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả công tác thu ngân sách ngay từ qúy đầu năm 2022, đảm bảo thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thu theo quy định. Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội./.

Thực hiện: Nguyễn Thị Huệ - Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện