Đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ tại các xã Xuân Tiến và Xuân Vinh
Lượt xem: 294

    Chiều ngày 08/02/2022, đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra thực hiện nhiệm vụ đầu năm tại xã Xuân Tiến và Xuân Vinh.

anh tin bai

Đ/c Chủ tịch UBND xã Xuân Tiến báo cáo Đoàn kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau tết


    Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai xã Xuân Tiến và Xuân Vinh đã báo cáo Đoàn kiểm tra của huyện về kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ đầu năm 2022. Theo đó, tại xã Xuân Tiến nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022 luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Toàn xã có 72 thanh niên đi khám sức khỏe, đến nay số thanh niên đủ sức khỏe sẵn sàng nhập ngũ là 14 thanh niên. HĐNV quân sự xã Xuân Tiến đã tổ chức phát lệnh gọi nhập ngũ cho các thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ và đã nhận đủ số quân tư trang, sẽ cấp phát cho thanh niên nhập ngũ vào ngày 10/2. Đối với sản xuất nông nghiệp UBND-BNN xã Xuân Tiến đã chỉ đạo công tác làm đất, làm TLNĐ đảm bảo tiến độ. Vụ Xuân 2022, xã Xuân Tiến gieo cấy trên 180 ha, với cơ cấu 10% diện tích gồm giống lai F1 và Nhị  ưu 838; lúa thuần chiếm 90% diện tích bằng các giống BT7, N97, TBR225, TBR279; trong đó gieo sạ chiếm 80% diện tích, cấy mạ nền cứng là 20% diện tích. Xã phấn đấu hoàn thành gieo cấy lúa xuân trước ngày 15/02/2022. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, BCĐ phòng chống địch Covid-19 của xã đã tập trung tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, đặc biệt là thực hiện các biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Vận động nhân dân từ nơi khác trở về địa phương trong dịp tết tự giác khai báo y tế, test nhanh trước  khi về nhà. Từ ngày 26/01 đến ngày 7/2/2022, Trạm y tế xã đã tiến hành test nhanh cho 396 người trở về từ vùng dịch và các tiểu thương tại chợ đã phát hiện 23 ca dương tính với Covid-19. BCĐ của xã đã chỉ đạo lực lượng công an, tổ covid cộng đồng khẩn trương truy vết các trường hợp F1 và hướng dẫn các F0, F1 cách ly, điều trị tại nhà theo quy định.

anh tin bai

Đ/c Bí thư Đảng uỷ xã Xuân Vinh báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau tết 


    Đối với xã Xuân Vinh, xác định nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong năm 2022, Đảng ủy - UBND - Hội đồng NVQS xã Xuân Vinh đã chủ động triển khai đúng quy trình, kịp thời tham mưu giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tuyển quân, bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật. Đến nay toàn xã có 90 thanh niên chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe NVQS, có 23 thanh niên đủ sức khỏe sẵn sàng nhập ngũ, trong đó có 01 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Hội đồng NVQS xã Xuân Vinh đã tổ chức phát lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên đủ sức khỏe SSNN năm 2022 và tổ chức hội nghị gặp mặt, động viên các thanh niên nhận lệnh lên đường nhập ngũ. Phân công cán bộ, công chức xã và thành viên Hội đồng NVQS xã phối hợp với các chi bộ, cơ sở xóm đội thăm hỏi, động viên, nắm bắt tư tưởng thanh niên đã nhận lệnh SSNN yên tâm lên đường nhập ngũ. Tổ chức cấp phát quân tư trang cho các thanh niên lên đường nhập ngũ vào ngày 10/02/2022. Đồng thời, xã Xuân Vinh cũng xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên HĐNVQS xã tổ chức tốt việc giao quân diễn ra vào ngày 16/02/2022 tại Nhà văn hóa huyện. Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, sau khi sáp nhập các xóm trên địa bàn xã, UBND xã đã kiện toàn lại các Tổ Covid cộng đồng và thành lập 11 Tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong phòng chống dịch. Đặc biệt trong dịp tết nguyên đán Nhâm Dần, xã Xuân Vinh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân từ nơi khác trở về địa phương tự giác đến Trạm y tế khai báo y tế  và test nhanh trước khi về nhà. Từ ngày 01/01/2022 đến ngày 5/2/2022, trạm y tế đã test nhanh cho trên 1000 lượt công dân về khai báo tại Trạm y tế và phát hiện 32 trường hợp F0, đến nay 32 trường hợp này đã khỏi bệnh. Trước khi cho học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ tết, Trạm y tế phối hợp với Trường Tiểu học và THCS tổ chức test nhanh cho 100% học sinh và giáo viên. Đến 16h ngày 8/2/2022 toàn xã đã phát hiện thêm 28 ca nhiễm Covid-19 trong đó có một số học sinh thuộc trường Tiểu học Xuân Vinh. UBND xã đã tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất đảm bảo điều kiện cách ly, điều trị tại nhà cho các trường hợp F0, F1. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, vụ Xuân 2022, xã Xuân Vinh gieo cấy trên 290ha với cơ cấu 100% gieo cấy bằng giống lúa thuần như Đài thơm 8, N97, Dự hương, BT7; 90% diện tích gieo sạ, 10% diện tích cấy mạ nền cứng; xây dựng 5 CĐL với tổng diện tích 185ha. Đến nay xã Xuân Vinh đã gieo sạ được khoảng 50% diện tích.

anh tin bai

Đ/c Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

anh tin bai

    Sau khi nghe lãnh đạo hai địa phương báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, ý kiến phát biểu của các thành viên trong đoàn kiểm tra, đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Đảng ủy- UBND- HĐNVQS xã Xuân Tiến, Xuân Vinh trong triển khai thực hiện một số nhiệm vụ đầu năm 2022. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới: Đối với xã Xuân Tiến, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND - Ban nông nghiệp xã Xuân Tiến tập trung chỉ đạo nhân dân hoàn thành gieo cấy lúa Xuân trong khung thời vụ tốt nhất, phấn đấu hoàn thành gieo cấy lúa xuân trước ngày 15/02. Tổ chức thực hiện tốt tết trồng cây theo kế hoạch đề ra, đặc biệt trồng cây tại các tuyến đường, khu dân cư đăng ký xây dựng KDC kiểu mẫu, đảm bảo các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao. Tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác tuyển quân năm 2022, hoàn thành chỉ tiêu giao quân; thiết lập hồ sơ, xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành luật nghĩa vụ quân sự. Trong công tác phòng chống dịch, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu BCĐ phòng chống dịch xã Xuân Tiến nêu cao tinh thần trách nhiệm, không chủ quan, lơ là, kiểm soát chặt chẽ biến động nhân hộ khẩu trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống dịch; giám sát tốt việc thực hiện cách ly, điều trị tại nhà đối với các trường hợp F0, F1. Tổ chức xét nghiệm tầm soát đối với đối với tiểu thương ở chợ và các doanh nghiệp, trường học để sàng lọc, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Đối với xã Xuân Vinh, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã tập trung cao cho nhiệm vụ tuyển quân, tổ chức nắm bắt tâm tư nguyện vọng của thanh niên, gia đình thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ, đảm bảo an toàn trong lễ giao nhận quân. Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho người dân trong phòng chống dịch, UBND - BCĐ phòng chống dịch xã cần kiểm tra cơ sở vật chất, đảm bảo điều kiện cách ly cho bệnh nhân điều trị Covid-19 tại gia đình. Giao nhiệm vụ cho từng thành viên Tổ Covid cộng đồng, Tổ chăm sóc người nhiễm Covid tại cộng đồng trong việc giám sát, theo dõi sức khỏe của nhười nhiễm Covid và các trường hợp F0, F1 đang điều trị, cách ly tại nhà. Bám sát diễn biến của thời tiết chỉ đạo nhân dân gieo cấy lúa xuân trong khung thời vụ tốt, đảm bảo cho sự sinh trưởng của mạ sau gieo sạ và lúa sau cấy. Đồng thời, củng cố, hoàn thiện hồ sơ chứng minh và hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trong phát triển KT-XH trong năm 2022./.

 

Thực hiện: Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 50
  • Hôm nay: 786
  • Trong tuần: 16 824
  • Tất cả: 3713175