image banner
Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 huyện Xuân Trường
Lượt xem: 212

    Sáng ngày 4/8, đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND  tỉnh đã làm việc, kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 và triển khai thực hiện Nghị quyết số 68 của Chính phủ trên địa bàn huyện. Dự buổi  làm việc có đồng chí Bùi Văn Hảo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Ngô Đức Hoàn - y viên BTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Công an huyện, BCH Quân sự huyện; Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện.

    Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh và các sở ngành có liên quan. UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo kịp thời, hiệu quả công các phòng chống dịch trên địa bàn. Do vậy, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện qua 4 đợt dịch bùng phát đều cơ bản được kiểm soát.

    UBND huyện đã thường xuyên chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Qua đó, đã kịp thời cung cấp thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh, thông tin chỉ đạo điều hành của các cấp, các ngành đến người dân, tạo sự đồng thuận trong quá trình thực hiện. Thực hiện nghiêm việc tạm dừng tổ chức các hội nghị không cần thiết để tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Chỉ đạo tạm dừng các hoạt động thể thao trong nhà và các hoạt động thể thao đông người ngoài trời, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán Bar, xông hơi, massage, cơ sở làm đẹp, spa, các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng.... Đã chỉ đạo tạm dừng các hoạt động tôn giáo trên địa bàn theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh; tuyên truyền, vận động các chức sắc, chức việc chấp hành nghiêm việc tạm dừng các hoạt động tôn giáo và ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch. Tổ chức truy vết thần tốc các trường hợp có yếu tố dịch tễ; tổ chức khoanh vùng phân loại các trường hợp có yếu tố dịch tễ và áp dụng các biện pháp phù hợp; các khu cách ly tập trung của huyện hoạt động hiệu quả và sẵn sàng kích hoạt khi có lệnh. Đối với các trường hợp trở về từ Hà Nội, TP HCM và các tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, UBND huyện đã chỉ đạo khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm tại khu cách ly của huyện và áp dụng các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe. Phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ Covid cộng đồng, tăng cường giám sát, phát hiện các trường hợp trở về từ vùng dịch, các trường hợp có yếu tố dịch tế không khai báo hoặc khai báo chậm; theo dõi giám sát các trường hợp đang cách ly tại nhà.

    Chỉ đạo các địa phương duy trì chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các bến đò ngang sống để kiểm soát chặt chẽ các trường hợp vào địa bản. Tăng cường hoạt động của Đoàn kiểm tra liên ngành huyện trong việc kiểm tra, xử lý các vi phạm về phòng chống dịch.

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình

phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện

 

    Theo báo cáo của UBND huyện, Tính đến 6 giờ ngày 04/8/2021, toàn huyện còn 4.448 trường hợp đang phải thực hiện việc điều trị, cách ly, theo dõi sức khỏe và theo dõi sức khỏe tại nhà. Trong đó: Có 01 trường hợp F0  là công dân xã Xuân Phú đã điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, qua 5 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính và đang được theo dõi sức khỏe tại nhà; hiện tại sức khỏe bình thường. UBND huyện đã ra Quyết định kết thúc khoanh vùng cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19 tại xã Xuân Phú từ ngày 02/8. 13 trường hợp đang cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của huyện trong đó có 03 F1 và 10 người về từ TP HCM.  Có 4.434 trường hợp cách ly tại nhà (F2 và những người trở về từ TP Hổ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh thành đang thực hiện chỉ thị 16). Đã chỉ đạo triển khai ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đối với 100% số hộ dân có mặt tại địa phương. Các Công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện thường xuyên được kiểm tra, hướng dẫn, cung cấp thông tin về phòng chống dịch bệnh.

    Đối với công tác tiêm phòng Covid-19, đến nay huyện  đã triển khai tiêm phòng vacxin Covid 19 mũi 2 cho 48 người thuộc diện BCĐ phòng chống dịch của huyện và cán bộ y tế; tiêm mũi 1 cho 1604 người là thành viên Tổ Covid cộng đồng các xã, thị trấn, đảm bảo an toàn không có tai biến xảy ra.

    Việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 68, Quyết định số  23, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai NQ 68 của Chính phủ, QĐ23 của UBND tỉnh. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, lập hồ sơ, rà soát, thẩm định trình các cấp có thẩm quyền, xem xét, phê duyệt. Đối với chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, đến nay Bảo hiểm xã hội huyện Xuân Trường đã thực hiện giảm cho 163 đơn vị bằng 4.403 lao động với số tiền là trên 179 triệu đồng. Chính sách hỗ trợ hộ kinh doanh phải tạm dừng hoạt động, lao động tự do mất việc làm tại hộ kinh doanh dùng hoạt động, các trường hợp F0, F1 hiện đang trong qua trình thẩm định, hoàn thiện hồ sơ.

    Sau khi nghe UBND huyện báo cáo về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện, lãnh đạo Trung tâm  Y tế, Công an, Quân sự đề xuất, kiến nghị trong nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT TT HĐND tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao những sáng kiến, chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của các cấp, các ngành huyện Xuân Trường. Đồng chí PCT TT HĐND tỉnh đề nghị, huyện và các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đặc biệt là tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để người dân không hoang mang. Nắm chắc nhân hộ khẩu tại các địa bàn dân cư và giám sát chặt chẽ các đối tượng trong cách ly, theo dõi sức khỏe để sàng lọc nguy cơ lây nhiễm. Bám sát các hoạt động tôn giáo để có giải pháp phù hợp. Phát huy vai trò của các Tổ Covid cộng đồng, có giải pháp để nâng cao hiệu quả của các thành viên Tổ Covid cộng đồng.

    Đồng chí Bùi Văn Hảo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí PCT TT HĐND tỉnh. Với tinh thần chống dịch như chống giặc; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, Đng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Xuân Trường quyết tâm thực hiện mục tiêu vừa phát triển kinh tế - vừa phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho người dân.

Đ/c Nguyễn Phùng Hoan - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

    Trong buổi sáng, đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT TT HĐND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại cơ sở cách ly tập trung số 1, bến phà Sa Cao xã Xuân Châu và công tác phòng chống dịch tại thị trấn Xuân Trường./.

 
Thực hiện: Phóng viên Đỗ Nguyệt
Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementimage advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 1603
  • Trong tuần: 27 008
  • Tất cả: 4676004

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228)3886890.
Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn
Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner