image banner
Đồng chí Phạm Minh Tuấn Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Xuân Phương
Lượt xem: 321

    Sáng 13/8/2021, đồng chí Phạm Minh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Xuân Phương, tham gia Đoàn có Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã.

    Theo báo cáo của UBND xã Xuân Phương, thời gian qua, cấp ủy chính quyền xã Xuân Phương đã triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh, huyện  về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. UBND xã đã ban hành rà soát, bổ sung, triển khai kế hoạch, kịch bản phòng chống dịch, thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; kiện  toàn lại tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch. Tổ chức cho các hộ dân ký cam kết   tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, các hoạt động lễ hội các tôn giáo; tạm dừng các hoạt động TDTT tập trung đông người; các dịch vụ vui chơi giải trí công cộng. Ban hành quyết định thành lập tổ Covid cộng đồng ở 8/8 đơn vị xóm và thành lập chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19. Chỉ đạo Đài truyền thanh địa phương tăng cường tiếp âm đài cấp trên và thường xuyên  tuyên truyền  các văn bản chỉ đạo của TW, của tỉnh, của huyện về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Vận động nhân dân thực hiện tốt khuyến cáo 5k để phòng chống dịch.

    Thực hiện công văn số 325 của UBND huyện về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống Covid -19, UBND xã  triển khai cho các hộ dân ký cam kết  thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Đến nay 87% hộ dân có mặt tại địa phương đã ký cam kết. Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã thường xuyên kiểm tra, kiểm soát các trường hợp trở về từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành có dịch về địa phương. Qua đó đã phát hiện 01 trường hợp F1 liên quan đến ca F0 trên chuyến bay từ cảng Cam Ranh- Khánh Hòa về sân bay Nội Bài và  cho đi cách ly tại Trung tâm y tế huyện. Đến nay đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần hai. Truy vết 7 trường hợp F2; truy vết 18 trường hợp F3; đã ra quyết định cách ly tại nhà, qua theo dõi sức khỏe đến thời điểm hiện tại các trường hợp trên sức khỏe bình thường. Qua việc kiểm soát người từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh về địa phương từ 24/7/2021 đến ngày 12/8/2021 xã Xuân Phương có 203 trường hợp cách ly tại nhà và có 119 trường hợp hết thời gian cách ly 14 ngày, còn lại 84 trường hợp đang thực hiện cách ly để theo dõi và quản lý chặt chẽ. Các trường hợp ở các tỉnh không thuộc diện giãn cách xã hội về địa phương đều được hướng dẫn đến trạm y tế khai báo và ký cam kết theo dõi sức khỏe và được Trạm y tế xã lấy mẫu xét nghiệm.

     Ngoài ra, xã Xuân Phương đã thực hiện nghiêm việc rà soát, lập danh sách các đối tượng ưu tiên tiêm vắcxin Covid-19 đồng thời đang tiến hành phân công cho các thành viên lập danh sách điều tra, tổng hợp toàn bộ đối tượng được tiêm phòng  quy định tại Nghị quyết số 21 của Chính phủ, Quyết định số 3355 của Bộ y tế và hoàn thành trước ngày 15/8/2021.

Đ/c Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch
tại các gia đình có người cách ly thuộc cơ sở xóm

    Sau khi nghe địa phương báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch CoVid-19, và đi kiểm tra một số trường hợp đang được các ly tại cơ sở xóm. Đồng chí Phạm Minh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những kết quả cấp ủy chính quyền xã Xuân Phương đạt được trong công tác phòng chống dịch. Đồng chí đề nghị ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Xuân Phương cần tăng cường hơn nữa trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch và tăng cường kiểm tra kiểm sóat xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và chú trọng công tác phòng chống dịch tại cơ quan đầu não UBND xã. Tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định, kế hoạch về tiêm phòng vắc xin và thực hiện khuyến cáo 5k của Bộ Y tế. Quản lý chặt chẽ người thuộc diện cách ly và người từ nơi khác trở về địa phương./.

 
Thực hiện: Phóng viên Nguyễn Huệ
Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementimage advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 1538
  • Trong tuần: 26 943
  • Tất cả: 4675939

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228)3886890.
Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn
Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner