Đồng chí Phạm Minh Tuấn Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Xuân Bắc
Lượt xem: 239

    Nhằm chủ động nắm bắt tình hình và chỉ đạo kịp thời có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19. Sáng ngày 17/8/2021, đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Xuân Bắc, tham gia Đoàn có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã.

    Tại buổi kiểm tra, nắm tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Xuân Bắc, đoàn công tác đã nghe lãnh đạo địa phương báo cáo tình hình và một số biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới. Thời gian qua, cấp ủy chính quyền xã Xuân Bắc đã triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh, huyện về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. UBND xã đã ban hành rà soát, bổ sung, triển khai kế hoạch phòng chống dịch, thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; kiện toàn lại tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch. Tổ chức cho các hộ dân ký cam kết tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, các hoạt động lễ hội các tôn giáo; tạm dừng các hoạt động TDTT tập trung đông người; các dịch vụ vui chơi giải trí công cộng. Ban hành quyết định thành lập tổ Covid cộng đồng ở 12/12 đơn vị xóm. Chỉ đạo Đài truyền thanh địa phương tăng cường tiếp âm đài cấp trên và thường xuyên  tuyên truyền  các văn bản chỉ đạo của TW, của tỉnh, của huyện về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Vận động nhân dân thực hiện tốt khuyến cáo 5k để phòng chống dịch và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch trong tổ chức đám tang, đám cưới.

    UBND xã triển khai cho các hộ dân ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã, đến nay 100% hộ dân có mặt tại địa phương đã ký cam kết. Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã thường xuyên kiểm tra, kiểm soát các trường hợp trở về từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành có dịch về địa phương. Qua việc kiểm soát người từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh về địa phương từ ngày 23/7/2021 đến ngày 17/8/2021 xã Xuân Bắc có 185 trường hợp cách ly tại nhà, đến ngày 17/8/2021 có 152 trường hợp hết thời gian cách ly 14 ngày, còn lại 33 trường hợp đang thực hiện cách ly để theo dõi và quản lý chặt chẽ và có 2 trường hợp trở về từ TP Hồ Chí Minh ngày 14/8/2021 đang được cách ly tập trung . Các trường hợp ở các tỉnh không thuộc diện giãn cách xã hội về địa phương đều được hướng dẫn đến trạm y tế khai báo và ký cam kết theo dõi sức khỏe và được Trạm y tế xã lấy mẫu xét nghiệm.

    Ngoài ra, xã Xuân Bắc đã thực hiện nghiêm việc rà soát, lập danh sách các đối tượng ưu tiên tiêm vắcxin Covid-19. Đến nay xã đã và đang tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho các đồng chí trong ban chỉ đạo phòng chống dịch và cán bộ y tế xã; thành viên Tổ Covid cộng đồng; lập danh sách điều tra, tổng hợp toàn bộ đối tượng được tiêm phòng quy định tại Nghị quyết số 21 của Chính phủ, Quyết định số 3355 của Bộ y tế hoàn thành trước ngày 15/8/2021 và đã cập nhật trên hệ thống tiêm chủng quốc gia.

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trực tiếp kiểm tra một số trường hợp thực hiện cách ly tại nhà

    Sau khi nghe lãnh đạo xã Xuân Bắc báo cáo công tác phòng chống dịch CoVid-19 và đi kiểm tra một số trường hợp đang được các ly tại cơ sở xóm. Đồng chí Phạm Minh Tuấn, Phó bí thường trực Huyện ủy đánh giá cao sự chỉ đạo điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền xã Xuân Bắc trong công tác phòng chống dịch. Đồng chí đề nghị ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Xuân Bắc cần tăng cường hơn nữa trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch, kiểm tra kiểm sóat xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và chú trọng công tác phòng chống dịch tại trụ sở, phát huy vai trò của Tổ covid cộng đồng, tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định, kế hoạch về tiêm phòng vắc xin và thực hiện khuyến cáo 5k của Bộ y tế. Quản lý chặt chẽ người thuộc diện cách ly và người từ nơi khác trở về địa phương. Bên cạnh đó, phát động phong trào thi đua “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch”. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tốt hoạt động của các cơ sở tôn giáo, các đám hiếu - hỷ, cần duy trì việc kiểm soát người ra, vào chợ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định./.

 

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ

 Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 799
  • Trong tuần: 16 837
  • Tất cả: 3713188