Đồng chí Trần Văn Vỵ - PCT UBND, Phó Trưởng ban TT BCĐ phòng chống dịch của huyện làm việc với BCĐ phòng chống dịch xã Xuân Phương
Lượt xem: 171

    Ngay sau khi nhận được thông tin của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Xuân Phương ghi nhận các trường hợp dương tính với Covid-19, tối ngày 03/01/2022,  đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban TT BCĐ phòng chống dịch của huyện cùng Lãnh đạo Ban Dân vân Huyện ủy,  Văn phòng HĐND&UBND huyện, Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện đã có buổi làm việc với BCĐ phòng chống dịch xã Xuân Phương.

    Theo báo cáo của BCĐ phòng chống dịch xã Xuân phương, khoảng 14h ngày 03/01/2022, BCĐ phòng, chống dịch xã ghi nhận 5 trường hợp tại xóm Nam xã Xuân Phương có kết quả test nhanh dương tính với Covid-19. Ngay sau nhận được thông tin, BCĐ  xã đã tập trung điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2. Qua truy vết có 112 trường hợp F1, trong đó có 9 trường hợp tiếp xúc gần, không đeo khẩu trang. 30 học sinh lớp 2B, 30 học sinh lớp 5C và 33 học sinh lớp 5 tuổi trường MN khu B, 10 giáo viên trường Tiểu học và trường MN. BCĐ xã đã chỉ đạo lực lượng y tế tổ chức test sàng lọc cho các trường hợp F1 đến nay đều cho kết quả âm tính lần 1. Đồng thời đẩy mạnh cộng tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của địa phương về những địa điểm F0 đã từng đến để người dân chủ động khai báo y tế khi có tiếp xúc với các F0; tổ chức phun khử khuẩn tại các gia đình F0.

anh tin bai

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo 

    Sau khi nghe báo cáo của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã Xuân Phương, đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã, BCĐ xã chỉ đạo khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến các ca F0 từ ngày 28/12/2021 trở lại đây. Phân loại các trường hợp đủ điều kiện cách ly tại nhà và tổ chức ký cam kết với những người cách ly tại nhà. Tiếp tục đẩy nhanh test sàng lọc những người có yếu tố nguy cơ cao và quản lý, cách ly nghiêm ngặt đối với những trường hợp F1, F2. Tổ chức phong tỏa ngay nhà của các trường hợp F0. Đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của địa phương để nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng chống dịch và tìm người liên quan đến các F0 tự giác khai báo y tế. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng chống dịch; chuẩn bị các điều kiện để huyện kích hoạt khu cách ly tập trung ngay tại xã khi có nhiều F1. BCĐ của xã cần quyết liệt trong công tác chỉ đạo, dập dịch nhanh gọn, hiệu quả, phấn đấu không để dịch lây lan ra cộng đồng./.

 

Thực hiện: Đỗ Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 49
  • Hôm nay: 1020
  • Trong tuần: 17 710
  • Tất cả: 3649025