Hội Chữ thập đỏ huyện sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm , triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2021
Lượt xem: 177

    Chiều ngày 9/8/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; đồng thời tổ chức trao tặng xe lăn cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam nhân ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8.

    6 tháng đầu năm 2021, Hội Chữ thập đỏ huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ; làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tham gia phong trào, tích cực ủng hộ các cuộc vận động, các chương trình từ thiện nhân đạo; hưởng ứng phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2021. Hội đã vận động các xã, thị trấn tặng quà cho 1.748 lượt người với tổng số tiền, hàng hóa và vật phẩm khác trị giá trên 1 tỷ đồng; vận động các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và trích từ các nguồn quỹ của Hội Chữ thập đỏ huyện tặng 1.487 suất quà với tổng số tiền trị giá 382,5 triệu đồng. Trong thực hiện cuộc vận độngMỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội đã đã khảo sát, lập hồ sơ 126 trường hợp và trợ giúp 55 trường hợp (trong đó 02 NNCĐ da cam) qua hình thức trợ giúp bằng tiền mặt hàng tháng với số tiền từ 50.000 đến 500.000 đồng/người/ tháng với tổng trị giá 180 triệu đồng. Tiêu biểu như Công ty Bia Ong Xuân Thuỷ, Công ty cơ khí Đình Mộc, cá nhân: Ông Hoàng Ngọc Thức, bà Bùi Thị Chinh, Thượng toạ Thích Thanh Đoàn, sư cô Thích Minh Khánh…

    Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở Hội triển khai thực hiện Kế hoạch Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026, hoàn thành Đại hội cấp huyện trong quý III. Tiếp tục tham gia trợ giúp cộng đồng, hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hiến máu nhân đạo lồng ghép với tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, đồng thời tham mưu với lãnh đạo huyện chỉ đạo và triển khai cuộc vận động ủng hộ Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam tạo nguồn kinh phí thực hiện các hoạt động vì nạn nhân chất độc da cam năm 2021.

    Nhân dịp này hội CTĐ huyện đã tổ chức trao tặng 35 chiếc xe lăn cho người tàn tật và nạn nhân chất độc da cam tại các xã, thị trấn.

 
Thực hiện: Phóng viên Nguyễn Huệ
Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện

Thống kê truy cập
  • Đang online: 81
  • Hôm nay: 774
  • Trong tuần: 16 812
  • Tất cả: 3713163