Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026
Lượt xem: 180

    Sáng ngày 14/8/2021, Hội Cựu TNXP huyện long trọng tổ chức thành Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

    Về dự có lãnh đạo Hội Cựu TNXP tỉnh; đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Đức Hoàn – y viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó chủ tịch UBND huyện. Cùng dự còn có Lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng hội viên tiêu biểu.

    Hội cựu TNXP huyện có 1000 hội viên tham gia sinh hoạt tại 20 tổ chức hội cơ sở xã, thị trấn. Hoạt động của hội ngày càng đi vào nề nếp, hoạt động có hiệu quả. 5 năm qua, BCH Hội cựu TNXP huyện đã khắc phục mọi khó khăn, vươn lên hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra. Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", đã có nhiều biện pháp cụ thể, có kế hoạch để mỗi hội viên xây dựng được chương trình hành động làm theo lời Bác, với chương trình lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, xoá đói giảm nghèo, hoạt động tình nghĩa, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Qua đó, khơi dậy lòng tự hào, tinh thần trách nhiệm của mỗi cựu TNXP trong công cuộc đổi mới xây dựng quê hương đất nước. Xác định hoạt động tình nghĩa đồng đội là một hoạt động trọng tâm, thường xuyên của hội cựu TNXP các cấp, do vậy Hội luôn quan tâm đến đời sống, vật chất, tinh thần của hội viên. Trong nhiệm kỳ, hội cựu TNXP huyện đã cùng với các cơ sở xã, thị trấn tiến hành thăm hỏi, tặng quà 200 lượt hội viên và gia đình với số tiền hơn 30 triệu đồng. Cùng với các địa phương, đơn vị và nhà hảo tâm, tham gia tu sửa 10 ngôi nhà dột nát với gần 200 triệu đồng. Ngay trong tháng 7/2021 vừa qua, được sự tài trợ của huyện đoàn Xuân trường cùng sự hỗ trợ của địa phương, gia đình... hội đã sửa chữa nhà dột nát của Cựu TNXP Phạm Thị Sợi xã Thọ Nghiệp với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức thăm hỏi, tiễn đưa hội viên khi qua đời trọng thể được gia đình và nhân dân địa phương đánh giá cao. Với tấm lòng “Đền ơn đáp nghĩa”, Hội cựu TNXP các xã còn thường xuyên tổ chức thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ, vận động hội viên ủng h hàng triệu đồng cùng với các địa phương tu sửa nghĩa trang liệt sĩ. Tổ chức 2 lần cho hơn 100 cán bộ hội viên đi khám bệnh miễn phí tại Phòng khám Đa khoa việt Mỹ. Với vai trò là nhân chứng lịch sử, hội Cựu TNXP huyện Xuân Trường đã cùng với hội cựu TNXP các xã, thị trấn xác nhận cho hàng trăm TNXP hoàn tất hồ sơ để thẩm định giải quyết các trường hợp còn tồn đọng về chính sách. Đã có 342 cựu TNXP được giải quyết chính sách theo quyết định 40 của Chính phủ. Đến nay, toàn hội có 305 hội viên được hưởng chính sách như thương binh, 501 hội viên đã được hưởng trợ cấp 1 lần; 18 hội viên đã được hưởng trợ cấp thường xuyên.

Đ/c Đặng Xuân Sinh - Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh tặng hoa chúc mừng

    Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ qua các cấp hội Cựu TNXP huyện đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền đánh giá cao. Hội Cựu TNXP huyện đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích 10 năm làm theo lời Bác, Trung ương hội Cựu TNXP Việt Nam tặng thưởng Lá cờ đơn vị thi đua xuất sắc toàn quốc.

Đ/c Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng
Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

    Phát biểu tại Đại hội đại biểu hội Cựu TNXP huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội Cựu TNXP trong huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về những nhiệm vụ trong thời gian tới mà các cấp hội Cựu TNXP huyện nhà cần tập trung, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Các cấp Hội Cựu TNXP huyện nhà cần tiếp tục xây dựng và củng cố tổ chức hội vững mạnh để Hội thực sự là nơi đoàn kết, tập hợp, là mái nhà chung, nơi chia sẻ tâm tư nguyện vọng và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của hội viên. Chú trọng việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, gắn với đời sống hội viên và giải quyết các vấn đề liên quan đến hội viên. Phối hợp với chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong công tác Đền ơn đáp nghĩa và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị mỗi hội viên Cựu TNXP bằng bản lĩnh và nghị lực sẽ tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, xây dựng đời sống văn hóa mới, tham gia xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu tại địa phương. Trước mắt là cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19. Đồng thời với uy tín của mình, hội viên cựu TNXP tích cực tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là thế hệ trẻ chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Làm nhân chứng lịch sử tư vấn cấp ủy, chính quyền giải quyết đúng, đủ, kịp thời chế độ chính sách cho người có công, bộ đội, TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong cuộc kháng chiến. Đồng thời, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Đ/c Nguyễn Xuân Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy tặng hoa chúc mừng
Đ/c Nguyễn Thị Thu Phương - Bí thư Đoàn TNCS HCM huyện tặng hoa chúc mừng
Đ/c Trần Xuân Đán - Chủ tịch UBND thị trấn Xuân Trường tặng hoa chúc mừng

    Với tinh thần trách nhiệm, Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP huyện Xuân Trường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 15 đồng chí tham gia BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

 
Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt
Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện

Thống kê truy cập
  • Đang online: 141
  • Hôm nay: 650
  • Trong tuần: 16 688
  • Tất cả: 3713039