Hội Khuyến học huyện sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Lượt xem: 91

    Chiều ngày 10/8/2022, Hội Khuyến học huyện sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm 2022.

    6 tháng đầu năm 2022, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các cấp Hội khuyến học huyện đã duy trì quy mô về tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động. Hội đã tham mưu Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện thường xuyên quan tâm đến phong trào khuyến học, khuyến tài, chỉ đạo quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Trong các phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, các mô hình tiêu biểu, số hội viên khuyến học ngày càng gia tăng; tổ chức khuyến học đã phủ kín ở các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, dòng họ, khu dân cư, các trường học trên địa bàn. Các tổ chức hội tiếp tục được củng cố và phát triển, kiện toàn các chức danh, các chi hội xóm sắp xếp theo đơn vị hành chính mới sau khi các xã thực hiện Đề án sắp xếp sáp nhập xóm. Hiện nay toàn huyện có 359 chi hội khuyến học tính theo đơn vị xóm, 26 hội bao gồm 20 hội xã, thị trấn, 6 hội trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX. 6 tháng đầu năm đã quan tâm phát triển hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện là 53.678 người chiếm 37,3% dân số. Toàn huyện có 98,9% gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập, 345 dòng họ học tập, 312 cộng đồng học tập, 98 đơn vị học tập. Hội Khuyến học huyện đã thường xuyên tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của công tác khuyến học, khuyến tài dưới nhiều hình thức: tổng kết và khai giảng đầu năm học, tuyên truyền trên hệ thông phát thanh của huyện và đài truyền thanh của các xã, thị trấn nhằm phổ biến, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và hướng dẫn các Hội khuyến học cấp xã thực hiện đúng, kịp thời công tác khuyến học, khuyến tài.

anh tin bai
anh tin bai

    Hội Khuyến học huyện và các xã, thị trấn đã tích cực vận động các ngành, các cấp, các cộng đồng dân cư, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và nhân dân đóng góp, ủng hộ Quỹ khuyến học. Đến nay, quỹ khuyến học cấp huyện đạt trên 13 tỷ đồng, có 42 đơn vị có quỹ từ 100 triệu trở lên. Từ nguồn quỹ vận động được, Hội khuyến học huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức trao thưởng cho trên 19.000 lượt giáo viên, học sinh giỏi các cấp học, ngành học ở các trường, các xã, thị trấn, dòng họ, khu dân cư với số tiền là trên 1 tỷ đồng. 

    Cũng trong dịp này, Hội Khuyến học huyện đã triển khai công tác chuẩn bị Đại hội hội khuyến học huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027, dự kiến tổ chức vào ngày 20/9/2022./.

 

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 631
  • Trong tuần: 11 685
  • Tất cả: 3898225