image banner
Hội nghị giao ban khối Nội chính quý III/2022
Lượt xem: 218

    Chiều ngày 01/8/2022, Thường trực Huyện uỷ tổ chức Hội nghị giao ban khối Nội chính quý III/2022. Đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo HĐND huyện; Thủ trưởng các cơ quan: UBKT Huyện uỷ, Văn Phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND-UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan khối Nội chính.

    Trong quý II năm 2022, các cơ quan khối Nội chính đã chủ động bám sát các chỉ tiêu, kế hoạch, tập trung triển khai toàn diện có trọng tâm, trọng điểm các lĩnh vực thuộc chức năng nhiệm vụ của từng ngành. Ban chỉ huy quân sự huyện đã duy trì  nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với lực lượng nắm chắc tình hình. Tổ chức phúc tra 3 lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ năm 2022 và nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2023 đảm bảo chặt chẽ, đúng  nguyên tắc. Mở 1 lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho 82 đồng chí thuộc đối tượng 3; tổ chức kiểm tra bắn đạn thật kết thúc huấn luyện giai đoạn 1 cho các đối tượng bảo đảm an toàn về người, vũ khí trang bị. Công an huyện tăng cường các hoạt động tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT, TTATXH trên địa bàn.

    Đối với công tác thanh tra, đã tổ chức thực hiện thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND đối với 3 xã trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và công tác phòng chống tham nhũng. Công tác xây dựng, rà soát, kiểm tra văn bản pháp luật  được tiến hành thường xuyên. Trong quý đã phối hợp với Văn phòng HĐND-UBND huyện tự kiểm tra 739 văn bản do UBND huyện ban hành; đôn đốc các xã, thị trấn tự kiểm tra các văn bản do HĐND-UBND cấp xã ban hành.

    Các cơ quan TAND, Viện KSND, Chi cục THA dân sự huyện đã; tập trung điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh các vụ án  được dư luận quan tâm. Chất lượng điều tra, truy tố, xét xử được nâng lên.

    Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tham gia ý kiến phân tích, làm rõ một số kết quả, nguyên nhân tồn tại, hạn chế và phương hướng trong thời gian tới.

anh tin bai

Đ/c Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị


    Phát biểu tại Hội nghị giao ban khối Nội chính quý II/2022, đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã giải đáp những kiến nghị của các cơ quan khối Nội chính.

anh tin bai

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị


    Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả các cơ quan Khối Nội chính đạt được trong quý II. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị các cơ quan trong khối tăng cường phối hợp, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Tập trung điều tra, đẩy nhanh tiến độ các vụ án đang thụ lý, nhất là những vu án phức tạp, dư luận quan tâm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện nghiêm, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác Nội chính, cải cách tư pháp, phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Thực hiện nghiêm Quy định “Về sự lãnh đạo của BTV Huyện uỷ đối với công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng chống tham nhũng”. Duy trì nghiêm chế độ thông tin, báo cáo. Phối hợp tổ chức tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, kiến nghị, phản ánh của dân. Phối hợp nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời các vụ việc nảy sinh ngay từ cơ sở. Đẩy mạnh CCHC; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ trong đội ngũ cán bộ, công chức. Thực hiện công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan, đơn vị trên tất cả các lĩnh vực. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng đề nghị các cơ quan trong khối cần bám sát các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện những tháng cuối năm 2022 và quý III-2022 để bổ sung vào Chương trình, Kế hoạch và triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ công tác của mỗi cơ quan, đơn vị. Đồng thời tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng ngành, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh; đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan trong khối và mong rằng các cơ quan trong khối đoàn kết, thống nhất triển khai toàn diện các nhiệm vụ theo chức năng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát tiển KT-XH, QP-AN trên địa bàn huyện trong năm 2022./.

 

Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 1178
  • Trong tuần: 21 097
  • Tất cả: 4232909