image banner
Hội Người cao tuổi huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022
Lượt xem: 456

    Chiều ngày 27/12/2022, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2022 đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Về dự có đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; Lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch Hội Người cao tuổi các xã thị trấn.

anh tin bai

Ông Phạm Thế Quang - Phó Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện trình bày báo cáo tổng kết


    Trong năm 2022, Hội Người cao tuổi huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến tất cả các hội viên. Công tác kiện toàn, củng cố tổ chức hội được thực hiện hiệu quả, sau khi thực hiện sáp nhập thôn xóm, hội còn 187 chi hội, kết nạp mới được 671 hội viên. Các cấp hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng", động viên người cao tuổi tích cực tham gia phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng từng thôn mới, đô thị văn minh". Người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư "Sáng, xanh, sạch, đẹp". Năm 2022, gia đình hội viên người cao tuổi đã ủng hộ, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu 6137 m2 đất; 50.000 ngày công trị giá hơn 3 tỷ đồng; đã trồng gần 19 ngàn cây xanh các loại. Bên cạnh đó, người cao tuổi tích cực tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, các hoạt động khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập...tích cực tham gia phong trào "Toàn dẫn đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", phong trào "Ông bà, cha mẹ mẫu mực - con cháu hiếu thảo"; tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống các loại tội phạm; tham gia công tác hòa giải ở cơ sở, đảm bảo an ninh nông thôn; giáo dục con cháu thực hiện tốt pháp luật bảo đảm an toàn giao thông; thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự.... Trên lĩnh vực kinh tế, 70% người cao tuổi có sức khỏe để lao động, sản xuất. Nhiều người là lao động chính trong gia đình lao động lành nghề giàu kinh nghiệm, tích cực truyền nghề đào tạo nghề cho lớp trẻ. Hiện toàn huyện có 66 người cao tuổi hiện là chủ doanh nghiệp, chủ trang trại, 92 người làm kinh tế giỏi cấp tỉnh, huyện.

anh tin bai

Ông Nguyễn Xuân Nghi - Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn Xuân Trường phát biểu tham luận


    Bên cạnh đó, công tác chăm sóc người cao tuổi luôn được các cấp hội quan tâm thực hiện. Nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần năm 2022 đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 4183 cụ; đã có 6026 cụ từ 60-80 trở lên được hưởng các chế độ trợ cấp xã hội, 23.424 cụ được cấp thẻ BHYT. Năm 2022 đã khám sức khỏe định kỳ và lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho 6351 lượt người cao tuổi; phối hợp khám mắt miễn phí cho người cao tuổi trong chương trình "Mắt phát sáng cho người cao tuổi", có 4685 cụ được khám sàng lọc, 630 cụ được tư vấn chữa trị các bệnh về mắt. Ngoài ra đã có 69 hộ người cao tuổi được hỗ trợ sửa chữa hoặc xây mới nhà ở với tổng số tiền 632 triệu đồng. Các cấp hội đã quán triệt và thực hiện tốt phương châm " Vui vẻ khi khỏe mạnh, thăm hỏi khi đau yếu, giúp nhau khi hoạn nạn, nghĩa tình khi quá cố". Đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 1266 đối tượng với số tiền trên 100triệu đồng.

anh tin bai

Ông Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo


    Phát biểu tại hội nghị tổng kết Hội Người cao tuổi năm 2022, đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà Hội Người cao tuổi các cấp trong huyện đạt được trong năm 2022, về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu: Ban đại diện Hội Người cao tuổi tiếp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện tốt các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Người cao tuổi. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua “tuổi cao, gương sáng”; cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” để người cao tuổi có điều kiện đóng góp sức lực, trí tuệ và kinh nghiệm cho sự phát triển ở địa phương. Tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Triển khai thực hiện tốt các chương trình phối hợp trong phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ môi trường.Hội Người cao tuổi tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh toàn diện, tăng cường phát triển hội viên; nâng cao chất lượng hoạt động, công tác, nhất là các Hội cơ sở. Phát huy vai trò nòng cốt của Hội trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi”; phấn đấu để người cao tuổi được sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc trong gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng, kiểm tra, giám sát, chế độ, nề nếp báo cáo theo quy quy định điều lệ Hội. Đối với công tác chăm sóc người cao tuổi: Cần nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của hội viên; đẩy mạnh công tác xã hội hoá, đa dạng nội dung, phương thức, loại hình chăm sóc người cao tuổi. Duy trì và tổ chức tốt các hoạt động chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi nhân dịp đầu Xuân; thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ Bảo trợ xã hội, cấp thẻ BHYT, quan tâm đến người cao tuổi thuộc diện đối tượng chính sách, người có công, hoàn cảnh khó khăn... Đề nghị Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện tiếp tục tham mưu Huyện ủy - HĐND - UBND huyện thường xuyên quan tâm chăm sóc người cao tuổi... Hội người cao tuổi đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “Nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Đặc biệt cần tiếp tục phát huy vai trò của người cao tuổi trong xây dựng NTM, khu dân cư kiểu mẫu của huyện. Người cao tuổi phải luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con, cháu noi theo./.

anh tin bai

Bà Lê Thị Tố Nga - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi huyện phát biểu tiếp thu ý kiến

 

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 57
  • Hôm nay: 1903
  • Trong tuần: 28 927
  • Tất cả: 4418808