Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” cho gia đình ông Vũ Văn Chiến - xóm 5 xã Xuân Vinh
Lượt xem: 82

    Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng ngày 8/6/2022, xã Xuân Vinh tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa từ nguồn  Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh cho gia đình ông Vũ Văn Chiến - xóm 5, là bệnh binh 61%.

anh tin bai

    Về dự Lễ khởi công có đồng chí Trần Duy Thanh - Phó trưởng phòng Người có công Sở LĐ-TB&XH; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng LĐ-TB&XH; lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị, cán bộ đảng viên và nhân dân xóm 5 xã Xuân Vinh.

    Trong những năm qua, huyện và các địa phương luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho đối tượng người có công cách mạng, vận động nhân dân đóng góp xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người có công đặc biệt là gia đình người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ xây dựng nhà ở cho người có công khó khăn về nhà ở. Thực hiện Công văn số 70 ngày 23/11/2021 của Phòng LĐ-TB&XH huyện, UBND xã Xuân Vinh đã triển khai kiểm tra, rà soát thực trạng nhà ở của người có công và gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã. Gia đình ông Vũ Văn Chiến thuộc xóm 05 xã Xuân Vinh là gia đình người có công có khó khăn về nhà ở, sống trong ngôi nhà cũ, mất an toàn. Bản thân ông Vũ Văn Chiến là Bệnh binh mất sức 61%, thường xuyên ốm đau và không có khả năng lao động.

anh tin bai

Đ/c Đỗ Quốc Hội - Trưởng phòng LĐTB&XH huyện phát biểu và tặng quà chúc mừng

anh tin bai

    Ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng trên diện tích 43m2, công trình vệ sinh khép kín, được lợp mái tôn lạnh với tổng kinh phí xây dựng khoảng 150 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí hỗ trợ từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh là 80 triệu đồng, nguồn kinh phí còn lại sẽ do gia đình, người thân và các mạnh thường quân giúp đỡ. Ngôi nhà dự kiến được bàn giao và đưa vào sử dụng nhân kỷ niệm 75 năm ngày TBLS 27/7.

    Việc xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Vũ Văn Chiến thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, động viên tinh thần và vật chất, chăm lo các đối tượng chính sách trên địa bàn, đặc biệt các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống./.

anh tin bai

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chúc mừng

anh tin bai
anh tin bai

Đ/c Vũ Thanh Tùng - Chủ tịch UBND xã tặng quà chúc mừng

anh tin bai

 

Thực hiện: Phóng viên Đỗ Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 137
  • Hôm nay: 638
  • Trong tuần: 16 676
  • Tất cả: 3713027