Liên Đoàn Lao động huyện phối hợp với Đoàn TNCS HCM huyện, Phòng TN&MT huyện tổ chức Chương trình “tuyên truyền về bảo vệ môi trường và phân loại rác thải tại nguồn" tại trường Tiểu học Xuân Châu

Sáng ngày 25/10/2021, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức Chương trình “ Tuyên truyền về bảo vệ môi trường và phân loại rác thải tại nguồn” và trao tặng thùng phân loại rác thải cho các trường học xã Xuân Châu. Về dự có Lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Liên đoàn Lao động, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Xuân Châu cùng Ban giám hiệu các nhà trường trên địa bàn xã Xuân Châu.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác giáo dục môi trường đối với thế hệ trẻ tương lai của đất nước, những năm qua, các trường học trên địa bàn xã Xuân Châu đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động giáo dục môi trường trong học đường gắn liền với phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Từ đó, tạo sự đổi mới trong nhận thức của các em về môi trường. Các nhà trường đã thiết kế khuôn viên, trồng cây xanh, làm bồn hoa, bảo đảm không gian xanh-sạch-đẹp; trang trí lớp học vui tươi, xanh mát, đem lại môi trường giáo dục tốt, an toàn và hài hòa với thiên nhiên. Ở hầu hết hoạt động ngoại khóa của các trường cũng được lồng ghép nhiều nội dung mang ý nghĩa giáo dục bảo vệ môi trường

Lãnh đạo LĐLĐ, Phòng TN&MT, Đoàn Thanh niên CSHCM huyện
trao tặng thùng rác phân loại cho các trường học xã Xuân Châu

Nhằm tạo thuận lợi trong việc quản lý và xử lý chất thải rắn trong sinh hoạt, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tạo thói quen phân loại rác thải tại nguồn ở các trường học, tại chương trình, Liên đoàn Lao động, BTV Huyện đoàn, Phòng TN&MT huyện đã trao tặng 14 thùng phân loại rác thải cho các trường học trên địa bàn xã Xuân Châu. Thông qua chương trình đã góp phần giáo dục ý thức và hình thành thói quen phân loại rác cho học sinh để chính các em khi về nhà sẽ là tuyên truyền viên tích cực tới phụ huynh và người thân, từ đó tạo nên sự thay đổi trong việc nhận thức về phân loại rác thải, hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường./.

Thực hiện: Phóng viên Nguyễn Huệ
Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện