Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh tỉnh Nam Định phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Nam Định, Hội Nông dân huyện tổ chức khánh thành ngôi nhà “Mái ấm nông dân” năm 2021
Lượt xem: 155

    Sáng ngày 22/11/2021, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh tỉnh Nam Định phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Nam Định, Hội Nông dân huyện tổ chức khánh thành ngôi nhà “Mái ấm nông dân” năm 2021 cho gia đình anh Vũ Đức Dương - hội viên nông dân xóm 6 xã Xuân Phú. Đến dự khánh thành có các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Nam Định, Lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT tỉnh, huyện; BCH Hội nông dân huyện cùng đại diện lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Xuân Phú và bà con nhân dân trong xóm.

    Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không còn ai bị bỏ lại phía sau” năm 2021, Quỹ Công đoàn của Ngân hàng Agribank Trung ương và Agribank Chi nhánh tỉnh Nam Định đã tổ chức ủng hộ kinh phí xây dựng nhà cho các gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 540 triệu đồng. Tại huyện Xuân Trường, Hội nông dân huyện đã rà soát và lựa chọn 1 hộ nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là gia đình anh Vũ Đức Dương xóm 6, xã Xuân Phú. Gia đình có 04 nhân khẩu, bản thân anh Dương là trụ cột gia đình bị tai nạn lao động hiện tại mất khả năng lao động, để lại di chứng suốt đời, vợ không có công việc ổn định, 2 con còn nhỏ, gia đình thuộc diện hộ cận nghèo từ năm 2019 đến nay. Ngôi nhà cũ đã xuống cấp nghiêm trọng gây nguy hiểm trong mùa mưa bão, gia đình không đủ khả năng sửa chữa, xây mới.

anh tin bai

    Sau 4 tháng thi công, ngôi nhà hoàn thiện và đưa vào sử dụng, có diện tích 102m² gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, tổng kinh phí là 360 triệu đồng; trong đó, nguồn quỹ công đoàn Ngân hàng Agribank Chi nhánh Nam Định hỗ trợ 100 triệu đồng; hội viên nông dân ủng hộ 7 triệu đồng, bố mẹ anh em, bà con hàng xóm, các nhà hảo tâm  ủng hộ gần 40 triệu đồng, cùng sự giúp đỡ về vật liệu và ngày công của cấp ủy chi bộ, chính quyền, ban công tác mặt trận cùng hội viên trong xóm.

anh tin bai

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh tặng quà hỗ trợ gia đình anh Vũ Đức Dương

    Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của quỹ công đoàn Ngân hàng NN&PTNT và cán bộ, hội viên nông dân các cấp đã góp phần đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho các gia đình hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, khẳng định vai trò của các cấp Hội Nông dân trong việc tham gia giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên trong tổ chức Hội, đồng hành cùng với địa phương trong nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

anh tin bai

Đ/c Bùi Thị Hồng Chiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy,  Trưởng ban Dân vận Huyện ủy tặng quà chúc mừng

 

Thực hiện: Phóng viên Nguyễn Huệ - Trung tâm VHTT&TT huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 141
  • Hôm nay: 720
  • Trong tuần: 16 758
  • Tất cả: 3713109