Trung tâm Y tế huyện Xuân Trường tổ chức khai trương Đơn vị thận nhân tạo
Lượt xem: 946

    Sáng ngày 14/10, Trung tâm Y tế huyện tổ chức khai trương Đơn vị thận nhân tạo. Về dự có Lãnh đạo,  y bác sỹ Trung tâm chạy thận nhân tạo bệnh viện Bạch Mai; lãnh đạo Sở Y tế Nam Định; Đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và tặng hoa chúc mừng. Dự khai trương Đơn vị thân nhân tạo Trung tâm Y tế huyện Xuân Trường còn có lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện, các tổ chức xã hội, các chức sắc tôn giáo, các Doanh nghiệp, các mạnh thường quân cùng đại diện các khoa, phòng Trung tâm y tế huyện, Trạm y tế các xã, thị trấn và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Đơn vị thận nhân tạo.

Ông Trần Huy Phương - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện phát biểu khai trương Đơn vị thận nhân tạo

 

    Trong thời gian qua, Trung tâm Y tế(TTYT) huyện Xuân Trường đã tranh thủ sự quan tâm, các nguồn hỗ trợ của các cấp, các ngành tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế. Đặc biệt là triển khai và ứng dụng thành công các kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh như mổ nội soi, chụp cắt lớp vi tính, xét nghiệm miễn dịch và nhiều kỹ thuật mới khác …phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân, giúp cho bệnh nhân trên địa bàn huyện và các huyện lân cận không phải đi xa điều trị.  Với nhu cầu cấp thiết của người bệnh chạy thận nhân tạo trong huyện cũng như các huyện lân cận, trên tiêu chí "Tất cả vì bệnh nhân phục vụ", TTYT huyện Xuân Trường  đã từng bước xây dựng kế hoạch , lộ trình và tổ chức triển khai các quy trình trong chạy thận nhân tạo. Đơn vị thận nhân tạo được đặt tại tầng 3 nhà B của TTYT huyện với tổng diện tích trên 300 m2 gồm 6 phòng chức năng đáp ứng với nhu cầu chạy thận nhân tạo. Trung tâm đã đầu tư mua 9 máy chạy thận của Đức và một hệ thống lọc nước RO và các trang thiết bị y tế khác trị giá gần 6 tỷ đồng. Dự kiến sẽ phục vụ chạy thận 3 ca với công suất tiếp nhận 54 người bệnh của 17 xã, thị trấn trong huyện và các huyện lân cận. TTYT cũng đã cử các kíp gồm các bác sĩ, điều dưỡng, Kỹ thuật viên, dược sĩ tham gia các lớp đào tạo tại Trung tâm thận tiết liệu Bệnh viện Bạch Mai; đồng thời, mời chuyên gia Khoa chạy thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai về hướng dẫn cầm tay chỉ việc ngay tại Trung tâm. Đây là một bước đột phá, một cơ hội lớn, đem lại niềm vui, sự hài lòng cho nhân dân trong huyện và là một việc làm nhân văn, giúp cho bệnh nhân được ở gần gia đình, tiết kiệm kinh phí cho bệnh nhân, góp phần xóa đói giảm nghèo.

    Tuy nhiên với số lượng bệnh nhân đăng ký chạy thận nhân tạo tại Trung tâm y tế Xuân trường trên 80 bệnh nhân, hiện nay TTYT mới chỉ đáp ứng được 50% số lượng bệnh nhân đã đăng ký. Do vậy Trung tâm Y tế huyện trân trọng và kêu gọi sự quan tâm, chung tay giúp đỡ tạo điều kiện hỗ trợ của các cấp, các ngành, các Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để TTYT huyện Xuân Trường có đủ số lượng máy đáp ứng với nhu cầu chạy thận của người bệnh.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Đương phát biểu cảm ơn

 

    Là người được chạy thận trong buổi đầu khai trương tại Đơn vị thận nhân tạo của TTYT huyện Xuân Trường, bệnh nhân Nguyễn Văn Đương vui mừng, phấn khởi cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ y bác sỹ của TTYT huyện Xuân Trường đã tạo điều kiện để những bệnh nhân chạy thận không phải đi xa. Đây là một niềm mơ ước của các bệnh nhân chạy thận trên địa bàn huyện và xin hứa sẽ chấp hành tốt các quy định trong quá trình chạy thận mà Trung tâm đã đề ra.

    Phát biểu tại buổi khai trương Đơn vị chạy thận nhân tạo của TTYT huyện Xuân Trường, lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo Trung tâm chạy thận nhân tạo bệnh viện Bạch Mai chúc mừng TTYT huyện Xuân Trường và mong muốn TTTYT huyện Xuân Trường phát huy tốt chuyên môn kỹ thuật để điều trị cho bệnh nhân. Về phía Trung tâm chạy thận nhân tạo bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục giúp đỡ TTYT huyện Xuân Trường trong chuyên môn, kỹ thuật và mong muốn Trung tâm sẽ phát triển nhiều dịch vụ kỹ thuật cao hơn nữa, nhằm giúp cho bệnh nhân trên chính quê hương mình.

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

 

    Nhân dịp này, nhiều cá nhân, đơn vị, đại diện cho các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện cũng đã trao tặng hoa, quà cho TTYT huyện Xuân Trường và trao những suất quà động viên tinh thần cho người bệnh đang điều trị tại Đơn vị chạy thận TTYT huyện Xuân Trường.

 
Thực hiện: Phóng viên Đỗ Nguyệt
Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện

Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 885
  • Trong tuần: 16 923
  • Tất cả: 3713274