UBND huyện tổ chức hội nghị làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Lượt xem: 612

    Sáng ngày 28/10/2021, UBND huyện tổ chức hội nghị làm việc với các cơ quan liên quan về công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Đặng Ngọc Cường, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Trưởng, Phó các cơ quan: Công an, Ban CHQS, Trung tâm Y tế huyện; Lãnh đạo, cán bộ Phòng Y tế, Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả trong
lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch của huyện thời gian vừa qua
 

    Hội nghị đã nghe đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác chống dịch của BCĐ huyện, các cơ quan, đơn vị đặc biệt là những khó khăn, chưa dự báo hết tình huống trong công tác phòng, chống dịchcũng như trong phối hợp triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch giữa các đơn vị tuyến đầu như: việc sắp xếp, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt trong khu cách ly tập trung của huyện và vấn đề xử lý rác thải khu cách ly; công tác phối hợp đưa đón, bàn giao công dân ở những địa bàn có dịch về quê; báo cáo, tiếp nhận nguồn thông tin, nắm bắt thông tin người từ nơi khác về địa phương còn nhiều bất cập gây khó khăn cho việc phân loại, hướng dẫn, theo dõi cách ly, điều tra truy vết ở cơ sở. Về phân bổ vắc xin, lập kế hoạch tiêm chủng, bố trí địa điểm tiêm vắc; việc cập nhật, ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch còn chậm, chưa hiệu quả, Chế độ thông tin, báo cáo có lúc có việc còn chưa kịp thời…

    Các cơ quan Quân sự, Công an, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện báo cáo những khó khăn vướng mắc và những kiến nghị, đề xuất, thống nhất một số nhiệm vụ theo chức năng được giao để kịp thời xử lý, giải quyết các tình huống, đồng thời tiếp tục phối hợp chặt chẽ, theo dõi, bám sát diễn biến dịch bệnh; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Đ/c Đặng Ngọc Cường - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

    Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc của các cơ quan, đơn vị, địa phương nhất là sự lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp kịp thời của BCĐ phòng, chống dịch và các cơ quan lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch thời gian qua đã đạt được những kết qủa tích cực, huyện đã giữ thành quả trên địa bàn chưa có ca Fo nào phát sinh trong cộng đồng. Về một số yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyệnnhấn mạnh: Thống nhất đầu mối tiếp nhận thông tin từ các đầu mối bàn giao của tỉnh về cho huyện là cơ quan Quân sự huyện, yêu cầu bộ phận tiếp nhận thông tin phải đảm bảo thường trực sẵn sàng 24/24h. Trong quá trình tổ chức thực hiện các cơ quan có liên quan nhận được thông tin ngay lập tức thông báo lại cho BCHQS huyện có trách nhiệm khai thác thông tin và tổ chức kế hoạch đón công dân về địa phương kịp thời. Các cơ quan và địa phương phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong việc tổ chức đưa đón, quản lý người dân về địa phương, bảo đảm an ninh, an toàn trật tự xã hội và an toàn phòng, chống dịch theo quy định. Quá trình đón công dân của huyện về địa phương yêu cầu phải linh hoạt, chủ động xử lý theo tình huống cụ thể với phương châm: bảo vệ, tạo điều kiện, giảm bớt khó khăn cho công dân; người dân ở xã nào đưa về Trạm y tế xã đó bàn giao, trên cơ sở đó địa phương phân loại, xác định phương án phòng chống dịch cho phù hợp. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao các cơ quan có liên quan phải hoàn chỉnh và ban hành ngay kế hoạch, quy chế trong khu cách ly tập trung của huyện. Trong quá trình vận hành nếu thấy bất cập cần điều chỉnh kịp thời. Chủ động trong việc xử lý rác thải trong khu cách ly tập trung theo quy định hướng dẫn. TTYT huyện cập nhật, khai thác hiệu quả ứng dụng tích hợp, cơ sở dữ liệu phục vụ phòng, chống dịch bệnh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân.Đặc biệt không để xảy ra sai sót lây nhiễm chéo dịch bệnh trong khu điều trị và cách ly tập trung./.

 

Thực hiện: Phóng viên Phạm Thị Mây

Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện

Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 882
  • Trong tuần: 16 920
  • Tất cả: 3713271