UBND huyện tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác tiêm chủng vacxin phòng Covid-19
Lượt xem: 248

    Sáng ngày 23 tháng 9, UBND huyện tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác tiêm chủng vacxin phòng Covid-19.

    Đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu UBND huyện có các đồng chí Thường trực BCĐ triển khai chiến dịch tiêm chủng vacxin phòng Covid-19 huyện; Thủ trưởng các cơ quan: Ủy ban MTTQ huyện, Công an huyện, Đoàn TN CS HCM, Hội CCB huyện; Các đồng chí thành viên và Bộ phận giúp việc Tổ ứng dụng công nghệ huyện.

    Tại điểm cầu các xã, thị trấn có đồng chí Chủ tịch UBND, các đồng chí Thường trực BCĐ triển khai chiến dịch tiêm chủng vacxin phòng Covid-19; Các đồng chí thành viên và Bộ phận giúp việc Tổ ứng dụng công nghệ nền tảng quản lý tiên chủng vacxin Covid-19 các xã, thị trấn.

    Thời gian qua, công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành về công tác tiêm chủng phòng Covid-19 được huyện triển khai chỉ đạo tích cực. Đội ngũ y, bác sỹ  tham gia công tác tiêm chủng đều được tập huấn chuyên môn; các đối tượng tiêm trước khi tiêm đều được tư vấn, khám sàng lọc. Toàn huyện nhân được 13.100 liều vacxin như vacxin Atrazenica, Moderna, PFizer. Đã tổ chức tiêm phòng 7 đợt cho các đối tượng trong diện tiêm với 14.535 lượt tiêm vacxin. Trong đó triển khai tiêm phòng mũi 1 cho 11.469 người, tiêm đủ 2 mũi cho 3.066 người, còn 8.403 người chưa tiêm mũi 2. Đã triển khai chiến dịch tiêm chủng cho toàn bộ cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động của nhà trường trong toàn huyện. Công tác tiêm phòng được triển khai an toàn . Sau tiêm có một số trường hợp có phản ứng nhẹ.  Huyện đã chỉ đạo đẩy dữ liệu tiêm chủng lên hệ thống tiêm chủng Quốc gia qua phần mềm của Viettell đạt tỷ lệ 64,3%. BCĐ triển khai chiến dịch tiêm chủng vacxin phòng Covid-19 huyện đã xây dựng các điểm tiêm trên địa bàn huyện, tại mỗi điểm tiêm có 5 bàn tiêm.

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

    Tuy nhiên, công tác tiêm chủng phòng Covid-19 trên địa bàn huyện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, đó là: việc phân bổ vacxin từ trên xuống không được nhiều do đó việc phân bổ vacxin cho các xã, thị trấn gặp nhiều khó khăn; sự phối hợp giữa các địa phương với Trung tâm y tế huyện trong công tác chuẩn được như mong muốn; Danh sách người được tiêm chưa được điền đẩy đủ thông tin đã ảnh hưởng đến thời gian tiêm chủng; đường truyền Internet còn chậm ảnh hưởng đến tiến độ đẩy dữ liệu tiêm chủng lên hệ thống tiêm chủng quốc gia…

    Sau khi nghe lãnh đạo Trung tâm Y tế, Phòng Y tế, lãnh đạo các xã, Công an huyện, Phòng GD&ĐT phát biểu ý kiến và những đề xuất kiến nghị, đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương tinh thần trách nhiệm của Trung tâm Y tế, Phòng Y tế, BCĐ triển khai chiến dịch tiêm chủng vacxin phòng Covid-19 huyện đã đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng và đúng tiến độ, không để tồn đọng vacxin. Đồng thời làm rõ những  tồn tại, hạn chế trong quá trình tiêm chủng Vacxin phòng Covid-19. Để khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiến tới tiêm chủng phòng Covid-19 trên diện rộng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã chỉ rõ những giải pháp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị liên quan.Trong đó: Phòng Y tế đảm bảo kịp thời tiến độ chất lượng, công tác tham mưu phân bổ vắcxin.Việc phân bổ phải đảm bảo đúng đối tượng, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Đồng thời phối hợp với Trung tâm y tế để triển khai kế hoạch tiêm theo đúng đối tượng đã phân bổ; tổng hợp báo cáo với BCĐ huyện và BCĐ tỉnh. Trung tâm y tế huyện xây dựng kế hoạch tiêm đảm bảo về thời gian, địa điểm, đối tượng cụ thể và trên cơ sở đó có kế hoạch thông báo kịp thời cho các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan cũng như báo cáo về BCĐ huyện để theo dõi và chỉ đạo. Thực hiện báo cáo vào cuối ngày, cuối giờ mỗi buổi tiêm về BCĐ huyện và BCĐ các cấp theo quy định. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các địa phương, dự kiến công tác tiêm chủng cũng như dự kiến các nguồn lực bao gồm cả nhân lực, cơ sở vật chất để đảm bảo cho giai đoạn tiêm chủng tiếp theo, giai đoạn tiêm chủng đại trà với năng lực tiêm đảm bảo từ 3.500 đến 4000 người tiêm/ngày. Phối hợp với các cơ quan, địa phương vận động những người có năng lực chuyên môn về y tế tình nguyện tham gia chiến dịch tiêm chủng vacxin giai đoạn tiếp theo. Tổ công nghệ thông tin chịu trách nhiệm về công tác nhập dữ liệu, cập nhật kịp thời kết quả tiêm trên nền tảng tiêm chủng và phải đảm bảo xong trong ngày, thực hiện ngay trong đợt tiêm thứ 8. Đồng thời, hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức rà soát và chỉnh sửa thông tin trên hệ thống trước ngày 15/10. Phòng GD&ĐT bố trí người để tăng cường cho bộ phận Công nghệ của huyện; chỉ đạo các nhà trường cử người phối hợp hỗ trợ với các địa phương trong các chiến dịch tiêm chủng. Công an huyện chỉ đạo lực lượng Công an các xã, thị trấn đặc biệt những xã có địa điểm tiêm phối hợp, hỗ trợ đảm bảo công tác ANTT, hướng dẫn phân luồng và xe đảm bảo an toàn hiệu quả trong mỗi buổi tiêm. Viettell Xuân Trường phối hợp với các địa phương kết nối đường truyền Internet đảm bảo hoạt động tiêm chủng được thông suốt. Các xã, thị trấn, các ngành trong huyện tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ tầm quan trọng của tiêm chủng vacxin phòng Covid-19 là một trong giải pháp hết sức quan trọng phòng chống dịch trong giai đoạn tới, để đảm bảo phát triển kinh tế xã hội cũng như sức khỏe người dân./.

 
Thực hiện: Phóng viên Đỗ Nguyệt
Trung tâm VHTT&TT huyện

Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 871
  • Trong tuần: 16 909
  • Tất cả: 3713260