UBND huyện tổ chức Hội nghị với các cơ quan, địa phương về giải tỏa hành lang ATGT gắn với hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, vỉa hè đô thị
Lượt xem: 89

    Sáng ngày 10/8/2022, UBND huyện tổ chức Hội nghị làm việc với các cơ quan, địa phương về giải tỏa hành lang ATGT gắn với hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, vỉa hè đô thị.

    Đ/c Vũ Tuấn Dương - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có Các đ/c Thành viên Ban an toàn giao thông huyện theo Quyết định số 6446/QĐ-UBND ngày 08/12/2021 của Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Hạt quản lý đê, Công ty TNHH MTV KTCTTL Xuân Thủy; Đ/c Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

    Thực hiện Kế hoạch số 68/KH-UBND ngày 28/6/2022 của UBND huyện về việc giải tỏa, lập lại trật tự hành lang ATGT gắn với hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, vỉa hè đô thị năm 2022 trên địa bàn huyện, các địa phương trong huyện đã triển khai xây dựng Kế hoạch, rà soát các lỗi vi phạm của các hộ dân để có kế hoạch giải toả các vi phạm. Các xã, thị trấn tổ chức thông báo việc giải toả các vi phạm trên hệ thống truyền thanh của địa phương. Một số xã đã thành lập các tổ giải toả để thực hiện Kế hoạch giải toả. 3/20 xã, thị trấn đã đã tổ chức giải toả được những vi phạm đơn giản như phát quang cây cối trên các trục đường giao thông; giải toả các bãi vật liệu xây dựng, chất tải hàng hoá dọc các tuyến kênh, đường giao thông…

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Văn Tuân - Trưởng phòng KT&HT huyện báo cáo tại Hội nghị


  Bên cạnh những kết quả đã thực hiện vẫn còn một số tồn tại đó là việc xây dựng Kế hoạch giải toả vi phạm trật tự hành lang ATGT của nhiều địa phương còn mang tính hình thức. Các địa phương xây dựng Kế hoạch còn chung chung, chưa có lộ trình cụ thể cho từng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chưa rõ ràng, chưa có tính khả thi. Hầu hết các địa phương chưa rà soát kĩ các vi phạm trật tự hành lang ATGT gắn với hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều,vỉa hè đô thị; chưa thông báo bằng văn bản về quy mô, mức độ vi phạm đến từng tổchức, cá nhân có hành vi vi phạm. Những vi phạm có tính chất nổi cộm, phức tạp đã được nêu trong Kế hoạch số 68/KH-UBND ngày 28/6/2022 của UBND huyện nhưng các địa phương chưa quan tâm chỉ đạo quyết liệt, chưa thành lập các tổ chức liên quan để rà soát, xử lý, giải tỏa các vi phạm.

anh tin bai

Đ/c Vũ Tuấn Dương - Phó Chủ tịch TT UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị


    Sau khi nghe Lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch số 68 ngày 28/6/2022 của các xã, TT, nghe lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, lãnh đạo các địa phương, Trưởng Công an một số xã nêu những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện giải toả các vi phạm hành lang ATGT; kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Tuấn Dương - Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn hoàn thiện và bổ sung Kế hoạch về việc giải tỏa, lập lại trật tự hành lang ATGT còn thiếu khuyết của các địa phương; thành lập ngay các tổ rà soát và giải toả các vi phạm do lực lượng Công an các xã, thị trấn làm nòng cốt. Tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, tuyên truyền bằng băng zôn, khẩu hiệu về đợt giải toả vi phạm hành lang ATGT gắn với hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, vỉa hè đô thị năm 2022 để nhân biết và tự giác tháo dỡ các vi phạm, đặc biệt là các địa phương có nhiều vị trí vi phạm hành lang ATGT phức tạp. Các xã tiếp tục rà soát các vi phạm hành lang ATGT, hành lang công trình thuỷ lợi, hành lang đê điều, vỉa hè đô thị và thông báo vi phạm bằng văn bản gửi đến các tổ chức, cá nhân vi phạm; yêu cầu và ký cam kết với các hộ vi phạm đến ngày 15/8 phải tự tháo dỡ, giải toả các vi phạm. Đồng thời các xã, thị trấn phải tập trung sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền, vận động giải toả vi phạm; thường xuyên báo cáo tiến độ giải quyết công việc vào sáng thứ 5 hàng tuần. Phải thường xuyên tuần tra, kiểm soát việc chấp hành của các tổ chức, cá nhân vi phạm. Từ ngày 15/8 đến ngày 31/8/2022 các địa phương  lập phương án chi tiết cụ thể cho việc cưỡng chế giải toả các hành vi vi phạm hành lang ATGT, công trình thủy lợi, đê điều, vỉa hè đô thị. Phát quang chặt bỏ cây cối, tháo dỡ hàng hoá, bãi vật liệu xây dựng, lều quán che khuất tầm nhìn. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan: Phòng NN&PTNT, Hạt quản lý đê, Công ty TNHH 1TV KTCTTL Xuân Thuỷ phối hợp tham gia vào đoàn kiểm tra của UBND huyện để kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện việc giải toả theo lĩnh vực phụ trách. Phòng Văn hoá- Thông tin, Trung tâm VH-TT&TT huyện hướng dẫn các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền bằng các hình thức để nâng cao trách nhiệm của người dân trong việc giải toả các  vi phạm. Công an huyện, Công an các xã, thị trấn phối hợp thực hiện xử lý dứt điểm các vi phạm phức tạp. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội cùng với chính quyền địa phương tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên của tổ chức nghiêm chỉnh chấp hành tự tháo dỡ, giải toả các vi phạm./. 

 

Thực hiện: Phóng viên Đỗ Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 478
  • Trong tuần: 11 532
  • Tất cả: 3898072